Thế giới

Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo

SGGO
Theo hãng tin Yonhap, ngày 28-9, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông ngay trước thềm chuyến thăm Seoul của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào ngày 29-9.

Người dân theo dõi qua truyền hình tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) về một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 25-9. Ảnh: TTXVN

Người dân theo dõi qua truyền hình tại nhà ga Seoul (Hàn Quốc) về một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên, ngày 25-9. Ảnh: TTXVN

Bà Harris dự kiến gặp Tổng thống Yoon Suk-yeol và thăm khu phi quân sự ở biên giới Hàn - Triều. Cùng thời điểm này, hải quân Mỹ và Hàn Quốc đang có cuộc tập trận chung, với sự tham gia của tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ. 

Chính phủ Nhật Bản cũng xác nhận Bình Nhưỡng đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo. Vụ phóng trên được tiến hành chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này. Trong khi đó, Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) nhận định Triều Tiên có thể thử hạt nhân trong khoảng thời gian từ ngày 16-10 đến 7-11, cận kề bầu cử quốc hội giữa kỳ tại Mỹ. Theo NIS, quá trình chuẩn bị ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên đã hoàn tất. Hiện Bình Nhưỡng vẫn chưa bình luận về vụ việc.

PHƯƠNG NAM

Tin cùng chuyên mục