Pháp luật

Triệu tập đối tượng đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội

SGGPO
Trưa 4-5, đại diện Công an huyện Hòa Vang xác nhận, đã triệu tập và lập biên bản xử lý đối với Nguyễn Văn T. (1989, trú xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) là chủ một cửa hiệu sửa chữa điện thoại trên địa bàn huyện, về hành vi đăng tải một bản xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội.

Cơ quan công an triệu tập đối với Nguyễn Văn T.

Cơ quan công an triệu tập đối với Nguyễn Văn T.

Theo đó, vào 7 giờ 15 phút ngày 4-5, T. là chủ tài khoản facebook Nguyen Van Thuan, đã đăng tải một bản xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên fanpage Hòa Vang Trong Tôi.

Tại cơ quan công an, T. cho biết đã nhận thức được hành vi của mình là sai trái, tiến hành gỡ bài viết, hình ảnh và chịu xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lời khai ban đầu, một người khác đã dùng kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 2.982 (trú Hội An, Quảng Nam, làm việc tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), sau đó sửa tên tuổi thành Nguyễn Thanh Long rồi tung lên mạng khiến dư luận hoang mang. Sau đó, T. là người đăng tải ảnh kết quả xét nghiệm trên fanpage.

Triệu tập đối tượng đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội ảnh 1 Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả được tung lên mạng gây hoang mang dư luận
Triệu tập đối tượng đăng tải kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả lên mạng xã hội ảnh 2 Đại diện fanpage Hòa Vang Trong Tôi đăng tin đính chính

Được biết, cơ quan công an đã đề xuất cơ quan thẩm quyền xử phạt T. với mức phạt tiền 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99, Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

“Ông T. chỉ là người trung gian trong vụ việc này, hiện chúng tôi đang triệu tập, xác minh thêm”, đại diện Công an huyện Hòa Vang cho biết.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục