Pháp luật

Triệu tập đối tượng bạo hành trẻ em ở trường mẫu giáo tư thục

SGGPO
Bước đầu, tại cơ quan Công an chủ trường mẫu giáo tư thục Mầm Xanh thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em như trong đoạn clip được báo chí đăng tải. 

Tin liên quan

Bà Linh tại cơ quan công an quận 12

Bà Linh tại cơ quan công an quận 12

Ngày 27-11, Công an quận 12, TPHCM cho biết, đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án bảo mẫu hành hạ trẻ em ở trường mầm non tư thục Mầm Xanh trên đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM mà báo chí phản ánh. 
Cũng trong ngày 27-11, Công an quận 12 đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974, quê tỉnh Lâm Đồng, trú phường Hiệp Thành, quận 12) là chủ trường mầm non tư thục Mầm Xanh lên làm việc. Công an cũng đã mời 2 người khác có mặt trong đoạn clip là Quỳnh (ngụ tỉnh Cà Mau) và Đào (ngụ tỉnh Đồng Tháp) lên làm việc.
Cơ quan CSĐT Công an quận 12 cũng cho biết sẽ khởi tố vụ án về tội hành hạ người khác (trong trường hợp này là hành hạ trẻ em). Đồng thời sẽ bắt tạm giam bà Linh để điều tra.
Bước đầu, tại cơ quan Công an chủ trường mẫu giáo tư thục Mầm Xanh thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em như trong đoạn clip được báo chí đăng tải. Bà Linh khai rằng việc hành hạ các cháu bé là do bà cùng các bảo mẫu khác bị áp lực trong công việc, khi mà việc trông coi các cháu bé từ độ tuổi 2 - 5 không dễ dàng và cũng muốn "dạy dỗ" các cháu.
Trong sáng cùng ngày, nhiều phụ huynh đã đưa trẻ tới cơ quan Công an để phục vụ công tác điều tra.
Theo các cơ quan chức năng, đây là cơ sở mầm non tư thục giữ trẻ từ 3-5 tuổi. Trước khi bị phanh phui, cơ sở này có khoảng hơn 20 trẻ theo học, chủ yếu là con của các công nhân sinh sống trên địa bàn quận.
Thời gian qua Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng UBND các phường thường xuyên thực hiện thanh tra, kiểm tra các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn. Riêng cơ sở này, cơ quan chức năng cũng vừa thực hiện thanh tra, kiểm tra tuần trước, nhưng tại thời điểm kiểm tra không phát hiện bất thường và cơ sở này có giấy phép hoạt động hợp lệ.
Trước đó, trong sáng 26-11, trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải video về việc một số giáo viên tại Lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) có hành vi bạo hành trẻ em.
Ngay sau khi nắm thông tin, các cơ quan chức năng quận 12 đã nhanh chóng vào cuộc, chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này.

ĐAN NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục