Pháp luật

Triệt phá đường dây ma túy do nhóm người ngoại quốc điều hành ở TPHCM

SGGPO
Qua đeo bám, Công an TPHCM đã triệt phá thành công một đường dây ma túy do nhóm người ngoại quốc điều hành ở TPHCM. Công an bắt giữ 3 đối tượng gồm 2 người đàn ông mang quốc tịch Nigeria và 1 người phụ nữ Việt Nam, thu lượng lớn ma túy.

Hai đối người Nigeria tại cơ quan công an

Hai đối người Nigeria tại cơ quan công an

Ngày 23-9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho hay, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt giam với Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (SN 1988, quốc tịch Nigeria) và vợ chồng Ochie Paul Ejike (SN 1969, quốc tịch Nigeria),  Lý Mộc Kíu (tên thường gọi là Phụng, SN 1985, ngụ tỉnh Đắk Nông) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Triệt phá đường dây ma túy do nhóm người ngoại quốc điều hành ở TPHCM ảnh 1 Đối tượng Phụng tại cơ quan công an

Theo điều tra, khoảng tháng 6-2020, trinh sát Đội 6, Phòng CSĐTTP về ma túy, Công an TPHCM phát hiện đường dây mua bán ma túy do nhóm đối tượng người Nigeria hoạt động gồm: Chukwuemeka và vợ chồng Ochie nên đeo bám củng cố hồ sơ triệt phá.

Quá trình đeo bám, trinh sát phát hiện Chukwuemeka chuyên lấy ma túy để bỏ sỉ cho vợ chồng Ochie. Cứ 5 ngày đến 1 tuần, 2 bên lại hẹn nhau để giao dịch lượng lớn ma túy.

Sau 1 thời gian đeo bám, khoảng 17 giờ ngày 17-9, trinh sát công an phát hiện Phụng đi xe máy từ căn nhà trọ ở đường Bùi Quang Là, phường 12, quận Gò Vấp đến đường Quang Trung nên đeo bám chặn lại kiểm tra.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trong trong cốp xe của Phụng có nhiều bịch ma túy đá ngụy trang trong các gói trà, với trọng lượng là 3kg.

Triệt phá đường dây ma túy do nhóm người ngoại quốc điều hành ở TPHCM ảnh 2 Đối tượng Phụng lúc bị bắt cùng ma tuý trong cốp xe

Sau đó, Phụng được đưa về cơ quan công an. Tại đây, Phụng khai số ma túy này là của mình cùng chồng là Ochie mua của Chukwuemeka. Sau khi mua thì Phụng đem về bán lại cho các đầu mối để hưởng chênh lệch mỗi ký từ 50 - 70 triệu đồng.

Từ lời khai, công an tiến hành bắt Ochie và khám xét khẩn cấp nơi ở của cặp vợ chồng này tại căn nhà trong hẻm 25 Bùi Quang Là. Tại đây, công an thu thêm 1kg ma túy đá.

Triệt phá đường dây ma túy do nhóm người ngoại quốc điều hành ở TPHCM ảnh 3
Triệt phá đường dây ma túy do nhóm người ngoại quốc điều hành ở TPHCM ảnh 4 Tang vật ma túy bị thu giữ

Tối cùng ngày, trinh sát công an tiến hành bắt giữ khẩn cấp với Chukwuemeka. Tại cơ quan công an, nhóm khai nhận hành vi phạm tội như trên.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục