An ninh - trật tự

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm ở Hải Phòng

SGGPO
Khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% - 180%/năm.

Ngày 18-6, Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phát hiện nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi, cố ý gây thương tích do Nguyễn Vũ Toàn (sinh năm 1985, trú tại chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cầm đầu.

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi 180%/năm ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn

Ổ nhóm do Nguyễn Vũ Toàn cầm đầu gồm nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn quận Lê Chân, Hồng Bàng và huyện An Dương, TP Hải Phòng. Do đó, Công an quận Lê Chân đã xác lập chuyên án để quyết tâm đấu tranh, triệt phá ổ nhóm trên.

Ngày 11-6, Công an quận Lê Chân triển khai lực lượng, tiến hành triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, đã bắt và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Toàn về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, thủ đoạn của nhóm đối tượng là khi người vay có nhu cầu vay tiền, các đối tượng trong ổ nhóm sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, tìm hiểu chỗ ở của người vay rồi mới đồng ý cho vay với lãi suất 108% - 180%/năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hằng tháng, chúng sẽ đe dọa, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân tiếp tục làm rõ các đối tượng khác trong ổ nhóm trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục