Pháp luật

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng quy mô hơn 1.500 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 16-6, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết vừa phối hợp với Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn qua mạng với số tiền giao dịch hơn 1.500 tỷ đồng.
Theo Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an), Ban chuyên án đã huy động 150 cán bộ, chiến sĩ triển khai 18 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp 18 địa điểm là nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng; triệu tập để làm việc với 17 đối tượng.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng quy mô hơn 1.500 tỷ đồng ảnh 1 Các đối tượng trong đường dây cá độ bị bắt. Ảnh CA cung cấp
Kết quả khám xét đã thu giữ 3,35 tỷ đồng tiền mặt, 3 xe ô tô, hàng chục máy tính bảng, điện thoại, nhiều chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng và đồ vật, tài liệu phục vụ hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc cũng như hoạt động kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng.

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với quy mô lớn, đa số các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc đều là thành phần cộm cán, hoạt động cho vay lãi nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay số tiền giao dịch đánh bạc thông qua đường dây này đã lên đến trên 1.500 tỷ đồng.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng quy mô hơn 1.500 tỷ đồng ảnh 2 Công an lấy lời khai các đối tượng trong đường dây cá độ. Ảnh CA cung cấp
Hiện, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang phối hợp, chỉ đạo công an địa phương điều tra mở rộng vụ án và tiếp tục đấu tranh quyết liệt đối với loại tội phạm này, đặc biệt trong giai đoạn đang diễn ra hai giải bóng đá lớn là Euro 2020 và Copa America 2021.

VĂN MINH - GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục