Pháp luật

Triệt phá băng nhóm cho vay lãi nặng do Tâm Ken cầm đầu

SGGPO
Tâm Ken cùng đồng bọn chia thành ra thành các nhóm để cho L. vay tiền với nhiều gói vay khác nhau. Mặc dù L. đã trả cho Tâm Ken cùng đồng bọn số tiền hơn 169 tỷ đồng trong đó có hơn 34 tỷ đồng tiền lãi nhưng vẫn chưa hết nợ.

Công an đọc lệnh bắt giữ Tâm Ken

Công an đọc lệnh bắt giữ Tâm Ken

Chiều 30-11, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, đang tạm giữ với với Đỗ Đường Minh Tâm (hay gọi là Tâm Ken, SN 1971, ngụ quận Tân Bình) cùng 12 đối tượng khác để điều tra xử lý về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với số tiền bị hại phải đóng lớn hơn 169 tỷ đồng.

Theo điều tra, tháng 8-2019, thông qua các mối quen biết xã hội thì Đ.Th.Th.L. (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh) phát sinh tình cảm và chung sống như vợ chồng với Tâm Ken. Do L. từng là nhân viên ngân hàng và vẫn đang làm dịch vụ cho vay đáo hạn nên cần số tiền lớn vì vậy Tâm Ken gợi ý cho L. vây tiền lấy lãi.

Sau đó, Tâm Ken cùng đồng bọn chia ra thành các nhóm để cho L. vay với nhiều gói vay khác nhau. Các giao dịch giữa các bên đề thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Từ tháng 1-2019 đến thang 1-2020, L. đã vay của nhóm Tâm Ken hơn 131 tỷ đồng với lãi suất từ 0,5-2,5%/ngày với các gói vay: 1 ngày, 3 ngày, tuần và tháng (18%). Mức lãi suất vay sẽ thay đổi tùy vào từng gói và thời điểm.

Về phần L. do không làm ăn được nên mất khả năng chi trả tiền gốc. Tâm Ken từ đây cũng chấm dứt mối quan hệ tình cảm và quay sang hăm dọa tinh thần L. để yêu cầu trả nợ. Thậm nhí Tâm Ken cùng đồng bọn còn tìm tới nhà cha mẹ L. ép bán nhà để trả nợ.

L. đã trả cho Tâm Ken cùng đồng bọn số tiền hơn 169 tỷ đồng trong đó có hơn 34 tỷ đồng tiền lãi nhưng vẫn chưa hết nợ.

Triệt phá băng nhóm cho vay lãi nặng do Tâm Ken cầm đầu ảnh 1 Công an tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng 

Qua 10 tháng điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã bắt giữ Tâm Ken cùng 12 đối tượng. Bước đầu, công an nhận định, các đối tượng hoạt động hết sức chuyên nghiệp. Các gói vay chia ra làm nhiều nhóm để dễ dàng thu hồi tiền gốc, lãi, độc lập với nhau nhưng thực ra là có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Công an đã khởi tố hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và  khởi tố bổ sung tội “Vu khống” đối với Võ Thiện Công, một đối tượng trong băng nhóm của Tâm ken.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục