Nông nghiệp

Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói, bảo quản nông sản và thực phẩm-Vietnam PFA 2019

SGGPO
Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói, bảo quản nông sản và thực phẩm - Vietnam PFA 2019 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (quận 7, TPHCM) từ ngày 24 đến 27-7-2019.

Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói, bảo quản nông sản và thực phẩm-Vietnam PFA 2019

Triển lãm được bảo trợ và phối hợp tổ chức bởi Bộ Công Thương, Bộ NN-PTNT, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam và các hiệp hôi ngành, nghề. Vietnam PFA 2019 kỳ vọng thu hút 35.000 lượt khách tham quan.

Vietnam PFA 2019 được đánh giá là một sự kiện chuyên ngành thường niên hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho ngành nông nghiệp và mang lại hiệu quả thiết thực cho nền kinh tế Việt Nam. 

Kinh tế Việt Nam đang có bước đột phá, tăng trưởng GDP 2018 đạt 7,08%, mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây. GDP nông - lâm - thủy sản tăng 3,76%, đạt mức cao nhất trong 7 năm gần đây, giá trị sản xuất tăng 3,86%. Công nghiệp chế biến nông - lâm - thủy sản tiếp tục được nâng cao năng lực, chế biến sâu.

Năm 2018, có 16 nhà máy chế biến rau quả, thịt lợn, gia cầm hiện đại với tổng mức đầu tư khoảng 8.700 tỷ đồng được khởi công và khánh thành.

Bộ NN-PTNT đã đưa ra mục tiêu định hướng đến 2030 cho ngành chế biến là tăng giá trị nông sản qua chế biến đạt 7-8%/năm, trên 50% cơ sở chế biến đạt trình độ công nghệ tiên tiến, tăng năng suất lao động 7%/năm.

Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói, bảo quản nông sản và thực phẩm-Vietnam PFA 2019 ảnh 1
Ban tổ chức cho biết, với nhu cầu cấp thiết phát triển ngành công nghiệp chế biến các sản phẩm nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, thực phẩm Việt Nam, tăng cường kết nối, tham gia chuỗi giá trị trong nước và quốc tế, Vietnam PFA 2019 cùng với các hoạt động phối hợp liên quan sẽ là cơ hội để thúc đẩy, mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư, mua bán nguyên liệu, máy móc, đổi mới khoa học công nghệ, tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá và giới thiệu sản phẩm, giúp nền kinh tế và nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam PFA 2019 một loạt các sự kiện được đồng thời tổ chức như hội thảo và diễn đàn quốc tế về xúc tiến thương mại và khoa học công nghệ chuyên ngành công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản thực phẩm do Cục Công nghiệp, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ NN-PTNT) chủ trì tổ chức.

Các diễn đàn B2B làm cầu nối thúc đẩy xúc tiến thương mại; kết nối các cuộc gặp hẹn trước, các hoạt động “Kết nối giao thương/Bussiness Match Making” được Ban tổ chức đẩy mạnh nhằm giúp các doanh nghiệp quốc tế và trong nước tìm kiếm đối tác tiêu thụ, đại lý bán hàng hoặc cơ hội đầu tư.

Các gian hàng trưng bày, trình diễn máy móc, công nghệ và sản phẩm mới, giới thiệu nông sản - thực phẩm tiêu biểu sẽ là những nét sáng tạo thu hút trong hoạt động của triển lãm.

Nhằm đem lại lợi ích thiết thực dành cho các doanh nghiệp, Ban tổ chức sẽ lập trung tâm cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các thông tin về quy định của thị trường xuất, nhập khẩu thế giới, tổ chức tham quan thực tế một số vùng nguyên liệu và doanh nghiệp chế biến tiêu biểu tại TPHCM và các vùng lân cận.

Triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng từ 10 giờ đến 17 giờ 30 ngày 24-7, và tiếp tục đón khách từ 9 giờ đến 17 giờ 30 trong 3 ngày (từ 25-7 đến hết ngày 27-7-2019).

HUY CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục