Mỹ thuật

Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức”

SGGPO
Ngày 25-7, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Viện Phim Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT-DL, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và các đơn vị tổ chức Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức”.

Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức”

Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức”

Triển lãm “Quảng Trị - Điểm đến của ký ức” đã trưng bày 200 bức ảnh, áp phích và hiện vật về Quảng Trị theo các chủ đề gồm: “Hồi ức Quảng Trị” là những hình ảnh về cuộc sống, chiến đấu của quân và dân Quảng Trị trong chiến tranh, “Đoàn kết quốc tế vì Quảng Trị” trưng bày hiện vật và hình ảnh về sự hỗ trợ quốc tế đối với Quảng Trị trong chiến tranh, “Hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh tại Quảng Trị” gồm những hình ảnh về công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và “Quảng Trị - Điểm đến an toàn và thân thiện” trưng bày những hình ảnh về các địa danh lịch sử trở thành điểm tham quan du lịch, giới thiệu những thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật của tỉnh Quảng Trị hiện nay.

Triển lãm 'Quảng Trị - Điểm đến của ký ức' ảnh 1 Các đại biểu tham quan triển lãm
Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL cho hay: Thời gian qua, Bộ VH-TT-DL luôn đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị để tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Các hoạt động do Bộ VH-TT-DL tổ chức đã chuyển đến thông điệp làm nghệ thuật phải từ nghệ thuật và bằng nghệ thuật, để lan tỏa những giá trị tốt đẹp vì một khát vọng dựng xây đất nước.
Triển lãm 'Quảng Trị - Điểm đến của ký ức' ảnh 2 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Tại triển lãm, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã trao tặng bộ sưu tập phim về Quảng Trị cho đại diện tỉnh Quảng Trị.

Được biết, triển lãm diễn ra từ ngày 25 đến 27-7 tại Trung tâm Trưng bày hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Trị (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục