Giao thông - Đô thị

Triển khai thí điểm thanh toán tự động vé xe buýt

SGGPO
Ngày 12-2, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Sở GTVT TP về chủ trương cho phép Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương Tín (VietBank) và Công ty Cổ phần Zion thực hiện thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, hoàn toàn sử dụng nguồn vốn doanh nghiệp (không sử dụng ngân sách thành phố).

Thẻ  thanh toán vé xe buýt điện tử

Thẻ thanh toán vé xe buýt điện tử

Sở GTVT TP khẩn trương phối hợp với các sở ngành và các nhà đầu tư liên quan để triển khai thực hiện thí điểm ngay trong tháng 2 này.

Theo đó, việc triển khai thí điểm phải công khai, minh bạch, sau đó tổ chức đấu thầu đúng quy định pháp luật, bảo đảm tiết kiệm, giải pháp công nghệ phải hiệu quả, có nhiều chức năng thanh toán và sẵn sàng tích hợp, mở rộng trong tương lai.

Thời gian thực hiện thí điểm không quá 1 năm và định kỳ hằng quý, Sở GTVT tổ chức sơ kết, đánh giá để chủ động điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và sự phát triển, đổi mới của công nghệ.

Triển khai thí điểm thanh toán tự động vé xe buýt ảnh 1 Mặt sau thẻ thanh toán vé xe buýt tự động
 Trong trường hợp có doanh nghiệp trong và ngoài nước khác quan tâm đến việc thực hiện thí điểm nêu trên, Sở GTVT tiếp tục là đầu mối rà soát về công nghệ, kỹ thuật... tham mưu báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, quyết định.

Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở KH-ĐT, Sở TT-TT, Sở Tư pháp, Sở KH-CN và các đơn vị có liên quan theo dõi, đánh giá, tổng kết quá trình thí điểm thanh toán nói trên báo cáo về kết quả thí điểm sau khi kết thúc cho UBND TP.


QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục