Trên 100 món ăn được chế biến từ nguyên liệu tôm và muối để xác lập kỷ lục Việt Nam

Tại Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, Ban tổ chức sẽ tổ chức hội thi ẩm thực “Tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu”. Theo đó, trên 100 món ăn sẽ được chế biến từ nguyên liệu tôm và muối để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Thiều phát biểu tại buổi họp báo

Sáng 4-8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo cung cấp thông tin Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cho biết, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (1-1-1997 – 1-1-2022).

Thông qua các hoạt động của ngày hội nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh về “đất và người” Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế; tăng cường thu hút nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội. 

Theo ông Phan Thanh Duy, các hoạt động chính của Ngày hội Văn hóa - Du lịch, gồm: Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu năm 2022; tổ chức đoàn khảo sát đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh Bạc Liêu; liên hoan nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer tỉnh Bạc Liêu năm 2022; tổ chức không gian “Hội tụ tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”; hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022; tổ chức ngày hội tôm và muối Bạc Liêu.

Ban tổ chức cũng cho biết, sẽ tổ chức hội thi ẩm thực với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu”. Theo đó, chương trình phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam chế biến trên 100 món ăn từ nguyên liệu tôm và muối để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục