Y tế - Sức khỏe

Trẻ em mắc Covid-19 ít biến chứng hơn

SGGP
Theo BS Nguyễn Trần Nam, các biến chứng ở trẻ em ít hơn so với người già, người có bệnh nền. Tuy nhiên ở một số trẻ em có bệnh lý béo phì hoặc bệnh lý mãn tính cũng phải lưu ý, cần sàng lọc sớm để phát hiện biến chứng nhanh, cần chuyển đến BV Nhi đồng Thành phố để được chăm sóc phù hợp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 13-8, BS Nguyễn Trần Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố, đang tham gia điều trị tại BV Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết, BV là nơi liên tục tiếp nhận các bé dưới 6 tuổi mắc Covid-19. Ở lứa tuổi này nếu mắc Covid-19 thì thường không có chuyển biến nặng, nhanh khỏi và được xuất viện, nhưng cũng có nhiều điểm đặc biệt cần lưu ý để chăm sóc, điều trị cho các em tốt hơn.

Theo BS Nguyễn Trần Nam, hơn một tháng qua, có gần 600 trường hợp bệnh nhi mắc Covid-19 nhập viện. Sau một thời gian điều trị, nhiều bé đã khỏi và xuất viện, hiện chỉ còn hơn 200 bệnh nhi đang điều trị, được chăm sóc một cách tốt nhất. Các biến chứng ở trẻ em ít hơn so với người già, người có bệnh nền. Tuy nhiên ở một số trẻ em có bệnh lý béo phì hoặc bệnh lý mãn tính cũng phải lưu ý. Đối với các trường hợp này, cần sàng lọc sớm để phát hiện biến chứng nhanh, cần chuyển đến BV Nhi đồng Thành phố để được chăm sóc phù hợp.

MINH NAM

Tin cùng chuyên mục