Phát triển bền vững

Trao tặng hơn 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên

SGGPO
Vừa qua, tại trường Tiểu học Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ trao tặng sữa trong chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam. Hơn 70.000 ly sữa đã được Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) trao cho 780 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình đã có sự tham dự của Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai. 

Trao tặng hơn 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên ảnh 1 Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng lãnh đạo Trung ương, địa phương và công ty Vinamilk trao tặng học bổng và quà tặng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trong học tập
Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính và Đối ngoại của Vinamilk cho biết, người dân tỉnh Thái Nguyên thường xuyên đối mặt với các thiên tai như sạt lở, mưa dông và lốc nên đời sống vẫn còn gặp không ít khó khăn. Vì vậy, việc chăm sóc về dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em tại nhiều khu vực của tỉnh còn nhiều hạn chế. 
Để mỗi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 70.000 ly sữa tương đương 470 triệu đồng cho 780 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại đây với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.
Trao tặng hơn 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên ảnh 2 Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao những hộp sữa của Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến các em học sinh tham dự chương trình
Ngoài ra, tại chương trình, các em còn được các bác sĩ thuộc Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí. 
Cũng theo bà Hương, đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tổ chức nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27-7.
Ngoài ra, cũng trong dịp này, Ban tổ chức chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam cũng dành tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng và sản phẩm sữa Vinamilk cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. 
Trao tặng hơn 70.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên ảnh 3 Buổi Lễ trao sữa đã thực sự là một ngày hội, mang đến niềm vui uống sữa đến cho các em học sinh trường tiểu học Quy Kỳ, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 với sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau.

Với 1.560.000 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 24 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2019, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 11 năm là gần 35 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương gần 150 tỷ đồng cho 440 ngàn trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam.

Gần đây nhất, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Vĩnh Phúc, Bình Định, Thái nguyên, Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang,…

Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình Sữa học đường từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam Vươn Cao.

Sau 12 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 454 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, tương đương với khoảng hơn 175 triệu hộp sữa đến với 3 triệu em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…

KHÁNH CHI

Tin cùng chuyên mục