Giáo dục

Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 17-8, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức Lễ ký kết trao tặng bảo trợ học tập cho 100 em học sinh đến hết bậc trung học phổ thông giữa Hội đồng Đội Thành phố và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố. 
Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1 Hội đồng Đội Thành phố và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố ký kết trao tặng học bổng

Học bổng bảo trợ học tập dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là chương trình nhằm động viên, chia sẻ kịp thời với hoàn cảnh gia đình các em học sinh, giúp tiếp thêm tinh thần và vật chất để các em và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại.

Trước đó, nhằm kịp thời kết nối các nguồn lực chăm lo cho các em thiếu nhi vượt qua khó khăn và chuẩn bị tốt cho năm học mới 2021 - 2022, Hội đồng Đội Thành phố đã phát động học bổng bảo trợ học tập đến hết bậc THPT cho thiếu nhi khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình hiện đang nhận được rất nhiều sự sẻ chia từ các cá nhân, tổ chức, các văn nghệ sĩ, các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố và cả nước. Trong đó, Hoa hậu H'Hen Niê nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 3 (Thành phố Thủ Đức), MC Quỳnh Hoa nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 7 (Thành phố Thủ Đức) hoàn cảnh đặt biệt khó khăn cho đến khi tốt nghiệp THPT.

Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Hoa hậu H'Hen Niê nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 3 (Thành phố Thủ Đức)
Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 3 MC Quỳnh Hoa nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 7 (Thành phố Thủ Đức) đến khi tốt nghiệp THPT

Hàng năm, ngoài việc trao tặng học bổng cho thiếu nhi, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố còn xây dựng lộ trình, phương án theo dõi, thăm hỏi, liên hệ với gia đình để trao đổi tình hình học tập của các em. Bên cạnh đó, trung tâm tạo điều kiện cho các em tham gia các khóa học kiến thức, bổ sung kỹ năng phù hợp với lứa tuổi...

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục