Nhịp cầu nhân ái

Trao hơn 40 tỷ đồng học bổng Vì em hiếu học

SGGPO
Hơn 20.000 suất học bổng Vì em hiếu học năm học 2022 - 2023 trị giá 2 triệu đồng/suất được trao cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các tỉnh thành.

Tập đoàn Viettel cho biết, hơn 20.000 suất học bổng của chương trình Vì em hiếu học với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng đang được Viettel trao tặng cho các em học sinh trên toàn quốc trong năm học mới. Đây là năm thứ 9 chương trình Vì em hiếu học của Viettel được triển khai, với hơn 210.000 suất học bổng, trị giá 250 tỷ đồng.

Trong năm học 2022 - 2023, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng được trao tặng trực tiếp đến các xã đặc biệt khó khăn khu vực 3 và khu vực 2 vùng đồng bào, dân tộc, thiểu số, miền núi và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thuộc 46 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi xã sẽ có 10 học sinh được nhận học bổng (5 suất cho học sinh tiểu học, 5 suất cho học sinh trung học).

Trao hơn 40 tỷ đồng học bổng Vì em hiếu học ảnh 1  Viettel Lai Châu trao tặng học bổng Vì em hiếu học năm học 2022 - 2023
Chương trình Vì em hiếu học do Tập đoàn Viettel phối hợp với Bộ GD-ĐT, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học. Đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.
Bên cạnh chương trình  Vì em hiếu học, Viettel luôn đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc đem lại nhiều ưu đãi về dịch vụ, sân chơi trí tuệ và bổ ích cho học sinh, sinh viên. Nhiều chương trình quy mô lớn như “Tôi là sinh viên”, “Bài ca sinh viên”… đã tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.


TRẦN BÌNH

Tin cùng chuyên mục