Giáo dục hội nhập

Trao học bổng cho các thạc sĩ-tiến sĩ, ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu

SGGPO
Ngày 24-6, chương trình “học bổng khoa học công nghệ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ du học nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KH-CN Vingroup) đã tổ chức lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc thạc sĩ, tiến sĩ niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu.

Buổi ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu

Buổi ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu

Lễ trao học bổng KHCN Vingroup niên khóa 2022 vinh danh 30 học giả trẻ Việt Nam xuất sắc trước sự chứng kiến của đại diện các Đại sứ quán Hoa Kỳ, Australia, Pháp, Singapore… Tổng giá trị học bổng được trao năm 2022 lên tới 48 tỷ đồng.

Các học viên được nhận học bổng chủ yếu thuộc ngành y học, khoa học máy tính, kỹ thuật sinh học, khoa học vật liệu và kỹ thuật, kỹ thuật điện và máy tính, hóa học và hóa sinh học, kỹ thuật y sinh, kỹ thuật phân tử sinh học và phân phối thuốc, trí tuệ nhân tạo, mật mã và bảo mật thông tin, khoa học dược phẩm… và sẽ theo học ở hầu hết các đại học danh tiếng trên toàn thế giới.

Trao học bổng cho các thạc sĩ-tiến sĩ, ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu ảnh 1 Trao gần 50 tỷ đồng học bổng cho 30 du học sinh bậc thạc sĩ, tiến sĩ niên khóa 2022

Kể từ khi thành lập năm 2019, sau 4 mùa tuyển chọn, đến nay chương trình đã trao được 132 suất học bổng với tổng giá trị hơn 339 tỷ đồng cho các học giả trẻ xuất sắc, có khát vọng phụng sự cộng đồng và phát triển tương lai của KH-CN tại Việt Nam.

Để nhận học bổng này, các học viên phải trải qua một quá trình tuyển chọn hết sức khắt khe: sau khi vượt qua vòng nộp hồ sơ, những ứng viên xuất sắc nhất sẽ được chọn vào phòng phỏng vấn với các giáo sư thuộc Hội đồng cố vấn khoa học Vingroup và các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng như Đại học Cornell, Đại học Illinois Urbana Champaign, Đại học Johns Hopkins, Đại học Công nghệ Nanyang… Sau vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ nộp đơn vào các trường đại học mục tiêu và trải qua vòng xét chọn độc lập của các trường đại học này. Ứng viên thành công ở tất cả các vòng tuyển chọn sẽ chính thức nhận học bổng Vingroup.

30 sinh viên nhận học bổng năm nay đều là những gương mặt ưu tú và có thành tích xuất sắc nhất trong số hơn 500 hồ sơ ứng viên dự tuyển. Họ đã thành công chinh phục Hội đồng tuyển chọn các trường Đại học danh giá, bao gồm: Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học California, Los Angeles (Mỹ), Đại học Oxford (Anh), Đại học ETH Zurich (Thụy Sĩ), Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)…

Trao học bổng cho các thạc sĩ-tiến sĩ, ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu ảnh 2  Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu chính thức được ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam cho rằng, chương trình học bổng này đã trao cơ hội cho những tri thức Việt Nam trẻ tài năng và có hoài bão lớn, sẵn sàng đối mặt thử thách để tìm kiếm các cơ hội mới. Họ sẽ là nhân tố để tạo nên các giá trị thay đổi tích cực cho các ngành KH-CN của Việt Nam trong tương lai.

Trong khuôn khổ lễ trao học bổng du học KH-CN Vingroup năm 2022,  Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu cũng chính thức được ra mắt. Mạng lưới quy tụ hơn 130 sinh viên cao học và nghiên cứu sinh Việt được nhận học bổng Vingroup qua các năm và hiện đang theo học tại 35 trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới. Thông qua mạng lưới này, các thành viên không chỉ giúp đỡ nhau trong cuộc sống và sự nghiệp mà còn gắn kết tạo nên một cộng đồng trí thức trẻ vượt qua ranh giới quốc gia và vươn tầm toàn cầu.

Để tăng tính hiệu quả và hỗ trợ tối đa các tài năng KH-CN Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền KH-CN đỉnh cao của nhân loại , từ năm 2023, chương trình sẽ được mở rộng và áp dụng cho cả các học giả, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ cũng như cho cấu phần du học của chương trình liên kết hệ thạc sĩ, tiến sĩ về KH-CN giữa trường Đại học VinUni và các Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục