Giáo dục

Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế

SGGPO
Những học sinh - sinh viên được nhận học bổng Vallet năm 2020 là các em đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi quốc gia, thủ khoa các trường đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Chiều 25-9, tại TP Huế, Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" tổ chức trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 cho 212 học sinh, sinh viên (HS-SV) xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong đó, 146 HS và 66 SV tài năng được trao học bổng với giá trị từ 11 đến 19 triệu đồng/suất (tùy theo cấp học). Những HS-SV được nhận học bổng Vallet năm 2020 là các em đã đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi quốc gia, thủ khoa các trường đại học và học sinh xuất sắc của các trường THPT ở các huyện, thị, thành phố của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Đó cũng là phần thưởng cao quý dành cho các em HS-SV chăm chỉ, miệt mài học tập, rèn luyện, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên và đạt được những kết quả xuất sắc trong năm học vừa qua. Ngoài ra, Quỹ học bổng Vallet còn hỗ trợ 400 triệu đồng cho 14 SV INSA Đại học Sư phạm Huế đi du học tại Pháp và 260 triệu đồng cho 2 thư viện tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. 

 Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và đại diện Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam"  trao học bổng Vallet năm 2020 cho các HS xuất sắc

Tại buổi lễ trao học bổng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ chúc mừng các em HS-SV vinh dự nhận phần thưởng của Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" năm 2020; gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc và các bạn trong Hội Gặp gỡ Việt Nam từ nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều ưu ái cho con em tỉnh Thừa Thiên - Huế.  

 Trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 tại Thừa Thiên - Huế ảnh 2 Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" tổ chức trao 212 suất học bổng Vallet năm 2020 cho 212 HS-SV xuất sắc của tỉnh Thừa Thiên - Huế

Học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001, do GS Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam", GS Trần Thanh Vân làm chủ tịch. Từ năm 2001 đến nay, học bổng này đã trao trên 42.000 học bổng với giá trị khoảng 250 tỷ đồng nhằm giúp đỡ HS-SV Việt Nam tài năng và trẻ em các làng S.O.S, dân tộc thiểu số vượt khó học tập.

VĂN THẮNG

Tin cùng chuyên mục