Văn hóa - Giải trí

Trang phục dân tộc độc đáo của Kim Duyên tại Miss Universe 2021

SGGPO
Trang phục dân tộc “AI TÉT HÔNG?” của đại diện Việt Nam - Kim Duyên đã chính thức lộ diện. Trang phục lấy cảm hứng từ đặc trưng của ẩm thực Cần Thơ - quê nhà của Kim Duyên - món bánh tét lá cẩm. 

Trang phục dân tộc độc đáo của Kim Duyên tại Miss Universe 2021

Hình ảnh thực tế của bộ trang phục dân tộc có màu sắc bắt mắt, hoành tráng. Bộ trang phục thu hút sự chú ý và nhận được nhiều ủng hộ của khán giả bởi thông điệp gửi gắm vô cùng ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp, tích cực trước nhiều biến động do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Trang phục dân tộc (National Costume) là một phần thi quan trọng của các cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Các đại diện đến từ các quốc gia sẽ trình diễn và truyền tải nét đẹp văn hóa của quê hương mình đến với bạn bè quốc tế thông qua phần thi này.

Nối tiếp Hoa hậu H’Hen Niê với “Bánh mì”, Á hậu Hoàng Thùy với “Cà phê”, trang phục dân tộc của Kim Duyên cũng lấy cảm hứng từ nền ẩm thực đa dạng văn hóa Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ món bánh quê dân dã của người dân ĐBSCL và cụ thể là Cần Thơ - quê nhà của Á hậu Kim Duyên, “Bánh tét lá cẩm” đã được NTK Khoa Lỗ đưa vào trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021. 

Trang phục dân tộc độc đáo của Kim Duyên tại Miss Universe 2021 ảnh 1  Á hậu Kim Duyên và NTK Khoa Lỗ
Là món bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt là người dân miền Nam nói riêng. Không biết từ bao giờ, trên mâm cúng cổ truyền ngày Tết của người miền Nam luôn có đòn bánh tét.

Một loại bánh gói trong lá chuối chứa chan hương vị đồng quê, thấm đẫm mồ hôi công sức, trải qua bao nhiêu công đoạn mới làm ra được một đòn bánh, món bánh dân dã, gọn gàng mà chắc bụng. Một món bánh đơn sơ mà nuôi nấng dân lành qua bao nhiêu thế hệ!

"Bánh tét" chính là biểu tượng truyền cảm hứng cho trang phục dân tộc của Á hậu Kim Duyên tại Miss Universe 2021. 

Bộ trang phục mang màu xanh - tím chủ đạo, thể hiện món bánh tét quen thuộc của người dân miền Tây ngày Tết.

Về mặt hiệu ứng, phần khung được gia cố chắc chắn, phần bánh sẽ được bung xòe ngay tại điểm Kim Duyên bắt đầu tạo dáng. Phần khung phía sau với hình ảnh bánh tét lá cẩm vô cùng hoành tráng và màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Diện trang phục dân tộc, Á hậu Kim Duyên toát lên được sự mạnh mẽ, đầy nội lực và cá tính. 

Trang phục dân tộc độc đáo của Kim Duyên tại Miss Universe 2021 ảnh 2
Chia sẻ về trang phục, Kim Duyên đầy hào hứng: “Với Duyên và các trẻ em tại miền Tây, từ nhỏ đã quá thân thuộc với tiếng rao “Ai tét hông?”, với Duyên đó là sự tự hào về nét đẹp văn hóa ẩm thực miền Tây. Duyên vô cùng tự hào khi được khoác lên mình bộ trang phục dân tộc đậm chất miền Tây - quê hương của mình để đại diện cho Việt Nam. Đây là cơ hội quý giá để giới thiệu thêm nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, Duyên sẽ mang bánh tét sang Miss Universe để tặng mọi người”. 

Sau khi trang phục dân tộc chính thức lộ diện, Kim Duyên nhận được nhiều lời khen của khán giả bởi vóc dáng và thần thái cô được đánh giá phù hợp với tinh thần của bộ trang phục.

Trang phục dân tộc độc đáo của Kim Duyên tại Miss Universe 2021 ảnh 3
Thông qua trang phục, giữa những mất mát, khó khăn trong cuộc sống bởi đại dịch Covid-19, cả NTK Khoa Lỗ và Á hậu Kim Duyên đều mong muốn gửi lời chúc đến những người con xa xứ: “Năm nay sẽ đón một cái Tết bình yên!”. 
Cuộc thi Miss Universe lần thứ 70 sẽ diễn ra tại Israel, chính thức bắt đầu từ ngày 28-11 đến ngày 12-12.

THU HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục