Y tế - Sức khỏe

Trầm cảm, nam thanh niên ăn 1kg đinh, thìa, lưỡi dao, thỏi sắt

SGGPO
Đây là trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân có dấu hiệu của Pica, hội chứng ăn bậy bạ có thể do những nguyên nhân không liên quan đến bệnh lý có từ trước.

Dị vật kim loại được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân

Dị vật kim loại được lấy ra từ ổ bụng của bệnh nhân

Ngày 17-1, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc Phòng cho biết), bệnh viện vừa phẫu thuật lấy 1kg dị vật kim loại như: đinh, thìa, bấm móng tay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ,... trong đó có một số dị vật bị ăn mòn trong bụng bệnh nhân T.H.T (27 tuổi, ngụ Bình Dương) bị trầm cảm thích ăn các dị vật kim loại.   

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Dũng,  Phó Chủ nhiệm Khoa Ngoại bụng, Bệnh viện Quân y 175, đây là trường hợp hiếm gặp bệnh nhân có dấu hiệu của hội chứng Pica, bệnh nhân có dấu hiệu đau bụng khoảng 1 tháng nay, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, bệnh nhân được khám và phát hiện dị vật và được chuyển lên Bệnh viện Quân y 175.

Bệnh nhân được chẩn đoán là tổn thương dạ dày do dị vật, được các bác sĩ Khoa Ngoại bụng hội chẩn và tiến hành phẫu thuật lấy bỏ khoảng 1kg dị vật kim loại dã bị ăn mòn một phần như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ...

Trầm cảm, nam thanh niên ăn 1kg đinh, thìa, lưỡi dao, thỏi sắt ảnh 1 Hiện bệnh nhân đang tích cực điều trị và theo dõi
Do số lượng dị vật trong bụng bệnh nhân quá nhiều nên ê kíp phải tiến hành mổ mở và chụp C- ARM ( Xquang trong mổ) để tránh xót dị vật.
Sau 2 tiếng phẫu thuật các dị vật đã được lấy ra, bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại bụng tiếp tục theo dõi và điều trị.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục