Xã hội

Trà Vinh: 7 đơn vị hành chính cấp huyện có sai phạm

SGGPO
Mới đây, Thanh tra tỉnh Trà Vinh chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc miễn, giảm tiền sử dụng đất cho người có công với cách mạng, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 11 tỷ đồng, tại 7 đơn vị hành chính cấp huyện gồm: Châu Thành, Cầu Ngang, Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú và Duyên Hải.
Trà Vinh: 7 đơn vị hành chính cấp huyện có sai phạm ảnh 1 Ông Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị khởi tố, bắt tạm giam vì xảy ra sai phạm liên quan đến việc miễn giảm chính sách cho người có công. Ảnh: CACC
Theo đó, Thanh tra tỉnh Trà Vinh chỉ ra hàng loạt sai phạm như có 55 hồ sơ đối tượng chính sách không phải là người trực tiếp hưởng lợi, bị các đối tượng khác lợi dụng. Từ đó, làm thất thu ngân sách nhà nước hơn 8,6 tỷ đồng.

Có 50 hồ sơ do UBND các huyện ban hành quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất cao hơn quy định và 1 hồ sơ do Chi cục thuế huyện ra thông báo thiếu tiền sử dụng đất, làm thất thoát ngân sách hơn 2,3 tỷ đồng; 2 hồ sơ cùng 1 gia đình chính sách nhưng được miễn, giảm 2 lần làm thất thu hơn 107 triệu đồng.

Cụ thể, huyện Châu Thành có 50 hồ sơ sai phạm với tổng số tiền thất thu ngân sách là hơn 4,6 tỷ đồng; huyện Cầu Ngang có 3 hồ sơ gia đình chính sách không phải là người trực tiếp hưởng lợi, gây thất thu ngân sách 289 triệu đồng; huyện Càng Long có 7 hồ sơ sai phạm, với số tiền gần 2 tỷ đồng; huyện Cầu Kè có 9 hồ sơ với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; huyện Tiểu Cần có 13 hồ sơ với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; huyện Trà Cú 23 hồ sơ, với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; huyện Duyên Hải có 2 hồ sơ với số tiền hơn 41 triệu đồng.

Điều đáng nói, những sai phạm này liên quan đến nhiều cán bộ là chủ tịch, phó chủ tịch UBND cấp huyện...

TÍN HUY

Tin cùng chuyên mục