Giáo dục

TPHCM yêu cầu các trường học đẩy mạnh phòng, chống Covid-19

SGGPO
Trưa 1-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM về đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP.

Theo đó, căn cứ theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT TP đề nghị thủ trưởng các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trường học cần chủ động rà soát thông tin cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, gia đình học sinh một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác về các trường hợp, đối tượng có liên quan đến tình hình dịch Covid-19.

TPHCM yêu cầu các trường học đẩy mạnh phòng, chống Covid-19 ảnh 1 Học sinh Trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp) thực hiện rửa tay phòng chống dịch Covid-19

Ngoài ra, các trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của trung ương, TP và Sở GD-ĐT TP, tăng cường công tác khử khuẩn vệ sinh trường, lớp học, tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng theo quy định.

Trường học phải bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên, thông báo và nhắc nhở việc đeo khẩu trang theo quy định.

Sở GD-ĐT TP yêu cầu các đơn vị trường học đảm bảo sự liên hệ thường xuyên, thông suốt với Ban chỉ đạo của địa phương và Sở GD-ĐT TP, thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống một cách đầy đủ và kịp thời.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục