Thị trường

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

SGGPO
Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu. 

Tin liên quan

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo  ảnh 1 Masan khẳng định sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường Hà Nội và TPHCM

Sau khi Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị vì dịch Covid-19, sáng nay 29-7, Tập đoàn Masan có thông tin gửi báo chí thông báo ưu tiên hàng đầu của đơn vị này là tập trung cung ứng đầy đủ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thịt sạch với giá cả ổn định cho người tiêu dùng trong bối cảnh này.

"Tại TPHCM, MEATDeli vẫn đang cung ứng 100.000 – 150.000 hộp thịt mát mỗi ngày, tương đương từ 35 – 50 tấn thịt/ngày. Tại Hà Nội, sản lượng cung ứng được chuẩn bị ở mức tăng gấp đôi so với trước đây"- đại diện tập đoàn này cho biết.

Về nguồn cung nguyên liệu, Masan cho biết đang sở hữu trang trại nuôi heo công nghệ cao tại Nghệ An với quy mô 250.000 heo thịt mỗi năm. Bên cạnh nguồn heo tự cung cấp này, đơn vị này còn có các hợp đồng dài hạn đến cuối năm với các nhà cung cấp khác, đảm bảo cung cấp nguồn heo sạch đáp ứng tiêu chuẩn của các tổ hợp chế biến thịt mát tại MEAT Hà Nam và MEATDeli Sài Gòn. Đồng thời, đơn vị này cũng sẽ linh hoạt điều chuyển nguồn cung từ Bắc vào Nam và ngược lại.

Trước lo ngại dịch bệnh lan rộng có thể tiếp tục ảnh hưởng tới các nguồn cung ứng khác cho TPHCM và Hà Nội, đại diện Masan thông báo: các tổ hợp chế biến thịt của MEATDeli tại Hà Nam và Long An đang tuân thủ nghiêm túc chỉ thị "3 tại chỗ" ngay khi có yêu cầu của cơ quan chức năng và đã thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế ngay từ khi bùng phát dịch Covid-19.

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo  ảnh 2 Người tiêu dùng sẽ không bị thiếu thịt heo trong bão dịch Covid-19

Trước đó, thông tin Vissan tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cung ứng cho thị trường khiến người tiêu dùng lo lắng nguy cơ thiếu thịt. 

Mới đây, ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) cho biết, việc đơn vị này phải giảm sản lượng giết mổ heo để cung ứng thịt tươi sống cho thị trường là do công ty có các ca mắc Covid-19 trong thời gian thực hiện "3 tại chỗ" khiến một số công đoạn giảm công suất hoạt động.

Hiện công ty tập trung nguồn cung thịt tươi sống cho chuỗi cửa hàng Vissan, do sản lượng thiếu hụt tạm thời nên Vissan tạm ngưng cung cấp thịt heo cho một số siêu thị. Song theo ông Nguyễn Ngọc An, hoạt động giết mổ heo vẫn diễn ra, không ngưng như một số thông tin đồn đoán và sẽ gia tăng trở lại từ 1-8.

VĂN PHÚC

Tin cùng chuyên mục