Xã hội

TPHCM và Đà Nẵng hợp tác phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch

SGGPO

Sáng 28-10, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến TP Đà Nẵng để cảm ơn, chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao bảng tượng trưng hỗ trợ quỹ phòng chống dịch cho đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao bảng tượng trưng hỗ trợ quỹ phòng chống dịch cho đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đã trao tặng TP Đà Nẵng 500 triệu đồng cùng 1 thùng test kit, 1 thùng đồ bảo hộ.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cảm ơn nhân dân và lãnh đạo TP Đà Nẵng đã hỗ trợ TPHCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời cho biết, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống nhân dân.

TPHCM và Đà Nẵng hợp tác phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch ảnh 1 TPHCM trao tặng các thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ TP Đà Nẵng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ, nhiều người dân từ các tỉnh, thành phố đang sinh sống, lao động tại TPHCM đã trở về quê không chỉ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế, đến nguồn lao động của TPHCM mà còn gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác an sinh xã hội của các địa phương.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng chia sẻ kinh nghiệm của TPHCM với Thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc TPHCM đang triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi.

TPHCM và Đà Nẵng hợp tác phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch ảnh 2 TP Đà Nẵng tặng quà lưu niệm đoàn công tác Thành ủy TPHCM

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng đã luôn quan tâm, hướng về TPHCM, có những hỗ trợ kịp thời cả về nhân lực, vật lực trong lúc TPHCM gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 địa phương đã chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, đặc biệt là kết nối, trao đổi thông tin sắp tới để phục hồi sau đại dịch, với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Trong đó, đề cập TPHCM và TP Đà Nẵng đã có ký kết, phối hợp chặt chẽ với nhiều chương trình: xúc tiến đầu tư; quảng bá phát triển du lịch; phát triển nguồn nhân lực, cải cách hành chính đặc biệt là ứng dụng về công nghệ thông tin.
TPHCM và Đà Nẵng hợp tác phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch ảnh 3 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu

Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã tạo điều kiện cho cán bộ, y bác sĩ cùng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Kinh nghiệm thực tế phòng chống dịch tại TPHCM cũng là kinh nghiệm quý để TP Đà Nẵng áp dụng trong trường hợp cùng lúc có nhiều ca mắc Covid-19.

TPHCM và Đà Nẵng hợp tác phát triển kinh tế, xã hội và phòng chống dịch ảnh 4 Đồng chí Đoàn Ngọc Hùng Anh và đồng chí Ngô Thị Kim Yến phát biểu đại diện cho TP Đà Nẵng

Đồng chí Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bày tỏ đồng cảm với những khó khăn và tổn thất nặng nề do dịch Covid-19 gây ra tại TPHCM và cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai các phần việc đã cam kết giữa 2 địa phương, đưa mối quan hệ của TP Đà Nẵng và TPHCM ngày càng gắn kết.

XUÂN QUỲNH

Tin cùng chuyên mục