Giáo dục

TPHCM: Ưu tiên tổ chức dạy học đối với học sinh các khối 1, 2, 5 sau Tết Nguyên đán 2022

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học đối với cấp tiểu học sau Tết Nguyên đán 2022. 

Tin liên quan

Theo đó, sau Tết Nguyên đán 2022, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM sẽ đi học trực tiếp trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc. 

Các trường tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại từng địa bàn theo nguyên tắc khu vực nào kiểm soát được dịch thì chủ động cho học sinh trở lại trường học tập, linh hoạt tổ chức các hoạt động dạy học kết hợp chặt chẽ với công tác phòng chống dịch Covid-19. 
Ở những nơi có điều kiện tổ chức hoạt động bán trú hoặc 2 buổi/ngày cần đảm bảo đủ điều kiện tổ chức hoạt động, có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh trước khi tiến hành tổ chức thực hiện. 
Những cơ sở giáo dục thuộc vùng dịch cấp độ 1 có thể tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú từ ngày 14-2 cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh. 
Giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh các thói quen phòng dịch, xây dựng lại nề nếp học tập cho học sinh, nắm bắt, phân loại học sinh theo từng nhóm căn cứ vào thời lượng tham gia học tập trên môi trường internet và khả năng tiếp thu kiến thức của học sinh, đồng thời tổ chức ôn tập kiến thức đã học trong giai đoạn học trên môi trường internet trong tuần đầu tiên. 

Từ ngày 21-2, các trường triển khai chương trình tuần 20, tổ chức dạy kiến thức cốt lõi của bài mới kết hợp nhắc lại, củng cố kiến thức cốt lõi đã triển khai trong giai đoạn học tập trên môi trường intenet.

Học sinh hai khối 1 và 2 sẽ được kiểm tra định kỳ trong tuần 21.
Đối với khu vực cấp độ 1, trường học tổ chức đầy đủ các hoạt động giáo dục tự chọn theo tiến độ chương trình và các hoạt động rèn luyện cho học sinh theo nhu cầu (tăng cường tiếng Anh, học tiếng Anh với người nước ngoài, kỹ năng sống, câu lạc bộ ngoài giờ...).
Đối với cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 2 (vùng vàng), cơ sở giáo dục tổ chức dạy học 2 buổi/ngày hoặc bán trú cho học sinh các khối 1, 2, 5 theo nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh, đồng thời tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với khối 3, 4. 
TPHCM: Ưu tiên tổ chức dạy học đối với học sinh các khối 1, 2, 5 sau Tết Nguyên đán 2022 ảnh 1 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) tổ chức vệ sinh, khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh 
Đối với khu vực cấp độ 3 (vùng cam), học sinh khối 1, 2, 5 đi học 1 buổi/ngày, học sinh khối 3 và 4 tiếp tục học trực tuyến. Trường học khuyến khích các công ty, tổ chức, trung tâm đang cung cấp chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài xây dựng các công cụ học tập, rèn luyện, dạy bài mới theo hình thức trực tuyến. 
Riêng đối với khu vực cấp độ 4 (vùng đỏ), tổ chức dạy học trực tuyến đối với tất cả khối lớp, tập trung thực hiện tiến độ chương trình ở các môn Toán, tiếng Việt và tiếng Anh (đối với lớp 1, 2, 3) và có thêm hai môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý đối với hai khối 4, 5. 
Các môn học còn lại được sắp xếp theo chủ đề, tổ chức dạy học kiến thức cốt lõi.
Sở GD-ĐT TP lưu ý, đối với các học sinh đi học trực tiếp tại trường, giáo viên tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm, có giải pháp củng cố, bồi dưỡng kiến thức đối với những học sinh chưa học trực tuyến hoặc có học trực tuyến nhưng không đạt được yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Đối với các học sinh chưa đi học trực tiếp sẽ tiếp tục học từ xa thông qua internet và truyền hình, hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của giáo viên.

Trước đó, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh tiểu học đi học lại từ ngày 14-2-2022.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục