Giáo dục

TPHCM trang bị miễn phí khẩu trang cho học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên

SGGPO
Theo Chỉ thị mới nhất của Thành ủy TPHCM về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, TPHCM sẽ trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên nhằm phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Theo đó, Thành ủy TPHCM chỉ đạo Sở Tài chính đảm bảo kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh và cách ly Covid-19, cũng như kinh phí trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên. 
Bên cạnh đó, Sở Công thương sẽ làm việc với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, dung dịch rửa tay kháng khuẩn, xà phòng diệt khuẩn đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của học sinh, cán bộ, công chức và nhân dân TP. Ngoài ra, Sở này sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, tăng giá, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa, thực hiện bình ổn giá.
Sau khi có chỉ thị của Thành ủy, các Sở Tài chính và Sở Công thương sẽ trình UBND TP phương án cụ thể về việc trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh trên địa bàn.
Trước đó, ngày 11-3, Sở GD-ĐT TP đã có văn bản đề nghị UBND TP xem xét cấp miễn phí khẩu trang cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn trong thời gian 3 tháng kể từ ngày học sinh quay lại trường học.

Hiện nay, tổng số học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục là 1.390.624 người.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục