Xã hội

TPHCM trả gộp 3 tháng tiền chế độ chính sách đối với 191.000 người có công, bảo trợ xã hội

SGGPO
Ngày 1-7, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, sở vừa trình UBND TPHCM phương án chi trả chế độ chính sách tại nhà đối với 191.000 người có công với cách mạng, diện bảo trợ xã hội trong thời điểm TPHCM giãn cách xã hội để kiềm chế dịch Covid-19. Trong đó, phương án đề xuất là chi trả gộp 3 tháng tiền chế độ chính sách (tháng 7, 8 và 9 -2021), đối với người hưởng.

Tin liên quan

Theo Sở LĐTB-XH TPHCM, trên địa bàn TPHCM có khoảng 48.000 người hưởng chính sách có công với cách mạng lãnh trợ cấp ưu đãi hàng tháng; khoảng 143.000 người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng.

TPHCM trả gộp 3 tháng tiền chế độ chính sách đối với 191.000 người có công, bảo trợ xã hội ảnh 1 Bưu tá và chuyên viên UBND phường Tân Định (quận 1, TPHCM) tới nhà chi trả chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Ảnh: VIỆT DŨNG
Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn chỉ đạo ngành LĐTB-XH phối hợp với Bưu điện TPHCM, UBND phường, xã, thị trấn thực hiện chi trả trợ cấp tháng 7, tháng 8 và tháng 9-2021 tại nhà cho các đối tượng.
Việc chi trả tại nhà là hoàn toàn miễn phí với tất cả các đối tượng người có công, diện bảo trợ xã hội. Phương án chi trả chính sách tại nhà cũng đảm bảo an toàn cho người có công, diện bảo trợ xã hội, tránh tập trung đông người cùng một thời điểm để lãnh trợ cấp.

MẠNH HÒA

Tin cùng chuyên mục