Giáo dục

TPHCM: Tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 và 12 phải đảm bảo quy định về giãn cách

SGGPO
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 12-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học về hướng dẫn dạy học cho học sinh khối 9 và 12.

Trường học tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 và 12

Trường học tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 và 12

Theo đó, học sinh khối 9 và 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng, nhằm đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh. 
Bên cạnh việc thực hiện quy tắc 5K, các nhà trường, tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông người tại trường; kết hợp giữa việc giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.
Trong trường hợp số lượng học sinh đông cần thực hiện phân chia khối lớp hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch. 
Nhà trường cần thực hiện quản lý thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của tất cả thành viên trong nhà trường.
Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch. 
Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trường học triển khai, xây dựng kế hoạch, kịch bản phân công cụ thể để thực hiện. 

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục