Xã hội

TPHCM: Tìm kiếm hành khách đi trên 3 chuyến bay có người nghi nhiễm Covid-19

SGGPO
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TPHCM, đã đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 8-3 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TPHCM. Sau đó, người này còn đi máy bay từ TPHCM đến Phú Quốc và ngược lại.

Chiều 15-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông tin, hiện đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TPHCM, đã đi trên chuyến bay TK162 của hãng Turkish Airways ngày 8-3 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TPHCM. Sau đó người này còn đi trên các chuyến bay từ TPHCM đến Phú Quốc (chuyến bay QH1521 ngày 9-3 lúc 14 giờ 10 phút và từ Phú Quốc về TPHCM (chuyến bay QH1524 ngày 13-3 lúc 21 giờ 22 phút).

Nhằm đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho từng cá nhân và cho cộng đồng, cơ quan chức năng của TPHCM kêu gọi những hành khách đã đi các chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay nêu trên, hiện đang có mặt ở TPHCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Mọi thông tin cần thông báo liên quan những trường hợp nêu trên xin liên hệ Đường dây nóng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM: 08 6957 7133.


 

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục