Xã hội

TPHCM tiếp nhận nghĩa tình từ quê Bác

SGGPO
Ngay sau khi cập bến cảng Bến Nghé, 15 container chở hơn 290 tấn lương thực, thực phẩm đã được chuyển đến các khu cách ly, khu phong tỏa.

Sáng 21-7, tại cảng Bến Nghé, TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức lễ tiếp nhận hơn 290 tấn lương thực, thực phẩm trị giá trên 6,7 tỷ đồng do Tỉnh ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An hỗ trợ nhân dân TPHCM phòng, chống Covid-19.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cho biết, trong thời gian qua, TPHCM đã đón nhận rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của các địa phương, đơn vị như một minh chứng về tình đoàn kết, thân ái, nghĩa đồng bào bền chặt và là động lực to lớn giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

TPHCM tiếp nhận nghĩa tình từ quê Bác ảnh 1 Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tiếp nhận tượng trưng số hàng do Tỉnh ủy, nhân dân tỉnh Nghệ An hỗ trợ Thành phố. Ảnh: TTXVN

Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân TPHCM ghi nhận, trân quý mọi sự đóng góp hỗ trợ dành cho TPHCM từ vật chất đến tinh thần và cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân các tỉnh thành bạn, trong đó có tỉnh Nghệ An đã phát động chương trình “Tuần lễ vì Thành phố mang tên Bác” vận động ủng hộ TPHCM 292.567 tấn hàng hóa, trị giá trên 6,7 tỷ đồng.

Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh: Dù đối mặt với những khó khăn do dịch bệnh nhưng với sự đoàn kết “Chung một tấm lòng” và tinh thần “chống dịch như chống giặc” và sự động viên, ủng hộ quý báu của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân các tỉnh/thành hướng về thành phố mang tên Bác, Đảng bộ và nhân dân TPHCM sẽ có thêm sức mạnh, động lực vững vàng và tự tin chiến thắng đại dịch Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo TPHCM, bà Tô Thị Bích Châu trân trọng trao cho ông Phan Đình Tuệ, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank), Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ An tại TPHCM, đại diện Hội đồng hương Nghệ Tĩnh thư cảm ơn của Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM gửi đến Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, các tổ chức chính trị - xã hội, nhà hảo tâm và nhân dân tỉnh Nghệ An đã gửi những món quà đầy nghĩa tình cho TPHCM.

Ngay sau khi cập bến cảng Bến Nghé, 15 container chở 292.567 tấn hàng hóa gồm lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả các loại của nhân dân Nghệ An gửi tặng đã được hệ thống Mặt trận TPHCM nhanh chóng chuyển đến các khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn để giao đến tay những người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 và các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

TPHCM tiếp nhận nghĩa tình từ quê Bác ảnh 2 Lượng hàng hóa nghĩa tình của nhân dân tỉnh Nghệ An gửi tặng TPHCM được kịp thời vận chuyển về các quận, huyện. Ảnh: TTXVN

Ngày 11-7 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phát động chương trình “Tuần lễ vì Thành phố mang tên Bác” để quyên góp ủng hộ nhân dân TPHCM đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19.

Chỉ trong vài ngày, các tầng lớp nhân dân tỉnh Nghệ An đã tích cực quyên góp ủng hộ lượng hàng hóa lên tới gần 300 tấn, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của quê hương Bác Hồ với Thành phố mang tên Bác, góp phần chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, tỉnh Nghệ An cũng đã ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19 TPHCM.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục