Nhịp cầu nhân ái

TPHCM tiếp nhận hơn 25 tấn hàng hóa các tỉnh hỗ trợ

SGGPO

Trưa 25-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp nhận hàng hóa do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân một số tỉnh hỗ trợ.

TPHCM tiếp nhận hàng hóa các tỉnh hỗ trợ

TPHCM tiếp nhận hàng hóa các tỉnh hỗ trợ

Cụ thể, tỉnh Hà Giang hỗ trợ (đợt 2) 10 tấn hàng hóa gồm: Bánh chưng, giò chả, lạc nhân, rau, củ, quả, cá khô. Số hàng hóa này sẽ được TPHCM phân phối đến lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, công nhân vệ sinh, công nhân khó khăn trong khu chế xuất, người dân tại khu phong tỏa.

Trước đó, ngày 31-7, tỉnh Hà Giang đã hỗ trợ TPHCM hơn 5 tấn hàng gồm 10.000 bánh chưng, 1,3 tấn giò chả. Ngoài ra, tỉnh Hà Giang còn hỗ trợ 1 tỷ đồng nhằm giúp nhân dân TPHCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, đoàn công tác gồm 42 y, bác sĩ của tỉnh Hà Giang cũng đã vào chi viện cho TPHCM, được phân công phòng, chống dịch tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

TPHCM tiếp nhận hơn 25 tấn hàng hóa các tỉnh hỗ trợ  ảnh 1 Hàng hóa sau khi tiếp nhận được phân phối về các quận, huyện cung cấp cho người dân khó khăn
Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng tiếp nhận 15 tấn rau, củ, quả các loại từ tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ.
Trong thời gian qua, hàng ngày TPHCM cũng đã tiếp nhận khoảng 100 tấn rau, củ, quả từ tỉnh Lâm Đồng chuyển đến. Bên cạnh đó, tỉnh Lâm Đồng còn hỗ trợ 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM.

ĐÌNH LÝ

Tin cùng chuyên mục