Y tế - Sức khỏe

TPHCM tiêm vaccine Covid-19 tất cả các ngày trong tuần

SGGPO
Ngày 12-7, Sở Y tế TPHCM cho biết, nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân thành phố, đơn vị đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục kéo dài đợt cao điểm tiêm vaccine Covid-19 từ nay cho đến hết ngày 31-7.

Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân

Nhân viên y tế tiêm vaccine cho người dân

Theo đó, ngoài điểm tiêm vaccine Covid-19 tại cộng đồng hiện có tại các địa phương (trung tâm y tế, trạm y tế), các bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện bên cạnh việc tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đơn vị, sẽ tiếp tục là điểm tiêm cố định để thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TPHCM khuyến khích các bệnh viện chuyên khoa công lập còn lại, bệnh viện ngoài công lập ngoài việc tiêm cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, người lao động, người thân của nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại đơn vị thì đăng ký làm điểm tiêm cố định để thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho người dân trên địa bàn.

Đồng thời yêu cầu tất cả các điểm tiêm cố định (bệnh viện đa khoa thành phố, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi, bệnh viện tuyến quận, huyện, trung tâm y tế, trạm y tế) theo danh sách đính kèm phải thực hiện tiêm tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy và Chủ nhật.

Các đơn vị phải thông báo lịch tiêm chủng của đơn vị bằng nhiều hình thức khác nhau để người dân được biết (treo băng rôn, dán thông báo trước cổng đơn vị; thông báo trên trang tin điện tử, trên các trang mạng xã hội của cơ sở…).

Nhằm đảm bảo cung ứng nguồn vaccine cho các đơn vị, Sở Y tế giao Trung tâm y tế quận huyện, TP Thủ Đức sẽ chịu trách nhiệm nhận vaccine từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố và phân bổ cho các điểm tiêm cố định trên địa bàn (trạm y tế, bệnh viện tuyến quận, huyện và bệnh viện ngoài công lập). 

Ngoài ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố sẽ chịu trách nhiệm phân bổ vaccine cho các Trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi và các bệnh viện chuyên khoa công lập khác có đăng ký làm điểm tiêm cố định cho người dân trên địa bàn.

“Các đơn vị dự trù và liên hệ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố, Trung tâm y tế quận huyện, TP Thủ Đức để được cung ứng vaccine đầy đủ và triển khai tiêm vaccine cho người dân tại đơn vị. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đơn vị tạm ngưng tiêm trong khi vaccine tại thành phố vẫn đảm bảo cung ứng”, Sở Y tế yêu cầu.

Danh sách các điểm tiêm cố định hoạt động tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy, Chủ Nhật:

TPHCM tiêm vaccine Covid-19 tất cả các ngày trong tuần ảnh 1
TPHCM tiêm vaccine Covid-19 tất cả các ngày trong tuần ảnh 2

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục