Kinh tế

TPHCM: Thương mại, dịch vụ tăng trưởng cao

SGGP
Ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết, tính đến cuối tháng 6-2022, tín dụng trên địa bàn TPHCM ước tăng 9,3% so với cuối năm 2021, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây và cao hơn mức tăng bình quân của cả nước trong 6 tháng ở mức 8,5%.

Tin liên quan

Yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng tín dụng đó là sự phục hồi nhanh chóng của doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nên nhu cầu vốn tăng mạnh. Trong đó, lĩnh vực thương mại dịch vụ có mức tăng trưởng cao nhất, tăng 4,83%, phản ánh đúng xu hướng phục hồi và khả năng phục hồi cũng như những lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất từ dịch bệnh. 

Tín dụng TPHCM tăng mạnh cũng phản ánh sự phục hồi và tăng trưởng tích cực của kinh tế thành phố, đồng thời phản ánh hiệu quả của chương trình phục hồi kinh tế của Chính phủ, TPHCM, cũng như cơ chế chính sách, các hoạt động tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp của ngành ngân hàng nói chung và trên địa bàn TPHCM nói riêng. Điều này thể hiện qua tăng trưởng GRDP của TPHCM đã tăng khoảng 3,82%, từ mức xuất phát tăng trưởng âm vào cuối năm 2021. 

 

HẠNH NHUNG

Tin cùng chuyên mục