Giáo dục

TPHCM thí điểm lắp camera tại trường mầm non

SGGPO
Thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, UBND TP vừa giao cho Sở này xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm lắp camera tại các trường mầm non trên địa bàn TP. Việc lắp đặt này nhằm mục đích tăng cường quản lý và đảm bảo an toàn cho trẻ tại các trường mầm non. 

Tin liên quan

TPHCM thí điểm lắp camera tại trường mầm non

Trong quá trình xây dựng kế hoạch, Sở sẽ xin ý kiến của giáo viên và phụ huynh học sinh để có những bước triển khai phù hợp nhất.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, yêu cầu lắp đặt camera tại các trường mầm non được lãnh đạo TP đặt ra sau khi xảy ra một số vụ bạo hành tại các trường mầm non diễn ra trong thời gian gần đây.

Việc lắp đặt camera nhằm hỗ trợ công tác quản lý, qua đó giúp phụ huynh cùng với nhà trường giám sát được các hoạt động của trẻ tại trường, tạo sự yên tâm cho phụ huynh.

Dự kiến việc thí điểm sẽ được thực hiện trong năm 2018, bước đầu chọn trường ở một quận trung tâm, một quận ven thành phố và một huyện ngoại thành để thí điểm thực hiện.

Trước đó, tại buổi làm việc giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM với UBND quận 12 về công tác quản lý đối với các trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn quận.

Ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng Phòng GD-ĐT quận 12 cho biết, sau vụ bạo hành trẻ diễn ra ở cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh tạo làn sóng phẫn nộ từ dư luận vào cuối tháng 11-2017, địa phương đã khuyến khích tất cả cơ sở giữ trẻ tư nhân lắp đặt camera để tăng cường giám sát và đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, đến nay chủ trương chỉ dừng ở việc khuyến khích chứ chưa thể ép buộc vì liên quan nhiều vấn đề như kinh phí, nguyện vọng của giáo viên.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục