TPHCM: Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp tết

Ngày 9-12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023.

Lực lượng chức năng Ban Quản lý an toàn thực phẩm kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức
Lực lượng chức năng Ban Quản lý an toàn thực phẩm kiểm tra nguồn gốc xuất xứ thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

Theo đó, từ ngày 15-12 đến hết 12-3, Ban sẽ tổ chức thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tổ chức kiểm tra, giám sát việc bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn thành phố. Tập trung kiểm tra những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đặc biệt, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, việc tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra là hoạt động thường niên của Ban vào các dịp lễ, tết nhằm bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp tết và lễ hội Xuân 2023.

Tin cùng chuyên mục