Giáo dục

TPHCM: Tăng cường biện pháp y tế trong tuyển dụng viên chức trong tình hình dịch bệnh Covid-19

SGGPO
Chiều 18-8, hội đồng xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM đã tiến hành rà soát cơ sở vật chất, hoàn tất công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo điều kiện tổ chức tốt nhất, an toàn và sức khỏe cho tất cả ứng viên tham gia vòng thi thực hành sẽ diễn ra vào sáng mai (19-8).

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, sở này đã tăng cường các biện pháp y tế như chia danh sách ứng viên thành nhiều ca xét tuyển (theo bộ môn và phân chia theo hội đồng xét tuyển của từng đơn vị), đảm bảo giới hạn số người dự tuyển trong một ca và quy định giãn cách 2m/người.

Ngoài ra, hội đồng xét tuyển viên chức còn bố trí phòng thi dự phòng đối với các trường hợp ứng viên bị sốt. Trước ngày tổ chức vòng kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy (đối với giáo viên) và nghiệp vụ công tác (đối với nhân viên), tất cả ứng viên đều được cung cấp phiếu khai báo y tế để điền thông tin và nộp cho đơn vị dự tuyển.

TPHCM: Tăng cường biện pháp y tế trong tuyển dụng viên chức trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh 1 Ứng viên tham gia xét tuyển vòng thi thực hành năm học 2019-2020

Vào đầu mỗi buổi xét tuyển, ứng viên tham gia dự tuyển sẽ được đo thân nhiệt, nếu phát hiện trường hợp bị sốt sẽ được hướng dẫn vào phòng xét tuyển dự phòng. Năm nay, tất cả thành viên hội đồng xét tuyển và ứng viên tham gia dự tuyển đều phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham gia xét tuyển.

Năm học 2020-2021, toàn TP có 766 ứng viên không có hộ khẩu TP trên tổng số 1.186 ứng viên đủ điều kiện tham gia xét tuyển vòng kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ, chiếm tỷ lệ 64,59%. Đây là năm thứ ba TP mở rộng đối tượng tuyển dụng đối với các ứng viên không có hộ khẩu TP.

Toàn bộ quy trình đăng ký dự tuyển đều được thực hiện trực tuyến, giúp rút ngắn thời gian cho ứng viên và hội đồng xét tuyển. Ứng viên được lựa chọn nơi công tác ngay từ bước đăng ký dự tuyển nhằm khắc phục tình trạng người trúng tuyển từ bỏ nhiệm sở. Dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng của từng đơn vị cũng được công khai trên trang thông tin của Sở GD-ĐT nhằm giúp thông tin công khai, minh bạch, ứng viên đánh giá được mức độ cạnh tranh ở từng đơn vị.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục