Giao thông - Đô thị

TPHCM tạm dừng thu phí các trạm BOT

SGGPO
Sáng 20-7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình cho biết, nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, kể từ 12 giờ hôm nay, 20-7, TPHCM tạm dừng thu phí tại các trạm thu phí BOT.

Tin liên quan

TPHCM tạm dừng thu phí tại tất cả các trạm. Ảnh: QUỐC HÙNG

TPHCM tạm dừng thu phí tại tất cả các trạm. Ảnh: QUỐC HÙNG

Cụ thể, tạm dừng thu phí tại trạm BOT An Sương - An Lạc, trạm BOT cầu Phú Mỹ, trạm BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian tạm dừng thu phí từ 12 giờ, ngày 20-7 đến khi TPHCM công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

UBND TPHCM đề nghị các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí; đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí, có phương án để kịp thời thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách. Có giải pháp hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng thu phí nêu trên và làm việc với các tổ chức tín dụng để được xem xét hỗ trợ tạm thời giãn nợ, giãn lãi trong thời gian tạm dừng thu phí.

UBND TPHCM giao Sở Giao thông Vận tải TPHCM làm việc với các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án có liên quan đến công tác thu phí tại các trạm nêu trên lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đủ đúng quy định, giám sát việc dừng thu phí tại các trạm.

QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục