Y tế - Sức khỏe

TPHCM: số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống

SGGPO
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, hiện số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống. Để đạt được những kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của hệ thống chính trị thành phố, của ngành y tế nói chung thì sự nỗ lực của các thầy thuốc trong các trung tâm hồi sức tích cực...

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Đoàn công tác trao quà cho các lực lượng tuyến đầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng Đoàn công tác trao quà cho các lực lượng tuyến đầu.

Sáng 22-9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM về phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn, đã đến thăm Trung tâm Hồi sức Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TPHCM; Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 16, do Bệnh viện Hùng Vương phụ trách và Trạm Y tế lưu động tại phường 11, quận Phú Nhuận.

Tại buổi thăm và làm việc, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện dã chiến số 16 cho biết, hiện 2 bệnh viện đang điều trị cho gần 1.200 bệnh nhân, trong đó tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 của Bạch Mai có 360 bệnh nhân nặng, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 16 có hơn 800 bệnh nhân, chủ yếu là sản phụ mắc Covid-19, với khoảng 20-30 sản phụ nhập viện/ngày.

Thời gian qua, bên cạnh lực lượng chủ chốt của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hùng Vương, tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân và các hoạt động hậu cần cho Trung tâm Hồi sức Covid-19 và Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 16 còn có đội ngũ thầy thuốc chi viện từ các bệnh viện và các địa phương cùng đội ngũ tình nguyện viên và thành viên các tôn giáo.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, hiện số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống. Để đạt được những kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của hệ thống chính trị thành phố, của ngành y tế nói chung thì sự nỗ lực của các thầy thuốc trong các trung tâm hồi sức tích cực, các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị ở tầng 2 là hết sức quan trọng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế tiếp tục nhấn mạnh vai trò quan trọng của mô hình bệnh viện đa tầng. Đặc biệt, việc tập trung mô hình này trong một khu vực không những giúp đỡ bệnh viện tuyến dưới trong công tác huấn luyện, đào tạo, nâng cao năng lực điều trị mà còn rút ngắn việc vận chuyển bệnh nhân chuyển nặng được nhanh chóng, kịp thời.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục