Chương trình bình ổn thị trường

TPHCM: Sản xuất, chế biến thực phẩm tiếp tục tăng khá

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống trong 9 tháng đầu năm 2020 tăng 1% (cùng kỳ chỉ tăng 0,7%), trong đó sản xuất chế biến thực phẩm ước tăng 3,4% (cùng kỳ giảm 3,1%), trở thành điểm sáng nhất trong tình hình sản xuất công nghiệp của TPHCM. 

Theo báo cáo của Hội Lương thực, thực phẩm TPHCM, dù kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm chế biến chỉ bằng 30%-40% so với thời điểm trước dịch Covid-19, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn duy trì sản xuất ổn định, doanh thu bán lẻ mặt hàng lương thực, thực phẩm trong 9 tháng ước đạt 103.884 tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ, chiếm 11% tổng mức bán lẻ hàng hóa (tỷ trọng tương ứng trong 9 tháng năm 2019 là 9,6%).

Bước vào tháng 10-2020, trước tình hình lũ lụt tại các tỉnh miền Trung diễn ra trên diện rộng, các DN trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu như sản xuất áo phao, tân dược tại TPHCM tiếp tục tăng công suất để đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho bà con vùng lũ với giá bán ổn định.

Mặt khác, các DN đang chuẩn bị nguyên liệu để sản xuất phục vụ Tết Nguyên đán, đồng thời DN đề xuất được hỗ trợ dự báo tình hình thị trường để kịp cân đối trong sản xuất và được hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu vào thị trường châu Âu để tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA.

KIM CHUNG

Tin cùng chuyên mục