Giáo dục

TPHCM: Phương tiện và nhân viên vận chuyển SGK sẽ được ưu tiên lưu thông 24/24

SGGPO
Nhằm tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa (SGK) đến tay phụ huynh và học sinh phục vụ năm học mới 2021-2022, UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Giao thông vận tải và Công an TP, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, Bưu điện TPHCM và Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel chi nhánh TPHCM (Viettel Post) về hướng dẫn vận chuyển và bàn giao SGK phục vụ năm học mới.
Theo đó, UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị phát hành sách, Bưu điện TPHCM, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (chi nhánh TPHCM) và UBND TP Thủ Đức, 21 quận, huyện thống nhất địa điểm tập kết SGK theo địa bàn khu phố, ấp, đồng thời có phương án vận chuyển để đưa SGK đến tận tay phụ huynh, học sinh, hoàn thành trước ngày 6-9-2021. 
Ngoài ra, UBND TPHCM giao Công an TP chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ tạo điều kiện lưu thông cho các lực lượng được huy động thực hiện nhiệm vụ phân phối SGK đến phụ huynh, học sinh trong 3 ngày cao điểm, từ ngày 5-9 đến ngày 7-9-2021.
Trong đó, các phương tiện vận chuyển SGK đến trường học, cơ sở giáo dục, các điểm tập kết theo khu phố, ấp tại quận, huyện, TP Thủ Đức; nhân viên thuộc 2 đơn vị Bưu điện TP và Viettel Post được phép ưu tiên lưu thông trên địa bàn TP 24/24.
TPHCM: Phương tiện và nhân viên vận chuyển SGK sẽ được ưu tiên lưu thông 24/24 ảnh 1 UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi SGK vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị liên quan nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để vận chuyển SGK đến tay phụ huynh và học sinh 
Bên cạnh đó, giáo viên các trường học cũng được huy động để hỗ trợ công tác chuẩn bị, phân phối SGK (5 giáo viên/trường). Danh sách sẽ được Phòng GD-ĐT các quận, huyện và TP Thủ Đức tổng hợp, đóng dấu chịu trách nhiệm và gửi về Công an TP để phối hợp thực hiện. 
Riêng đối với nhân viên Bưu điện TPHCM và Viettel Post được huy động thực hiện nhiệm vụ vận chuyển SGK phải đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch, khai báo y tế trên phần mềm quản lý công dân và mang thẻ nhân viên, đồng phục nhận diện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
UBND TPHCM yêu cầu UBND quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo phòng GD-ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn khẩn trương thực hiện, chỉ đạo các phường, xã, thị trấn cử lực lượng hỗ trợ phân phối SGK đến phụ huynh, học sinh sau khi sách được giao về các điểm tập kết của khu phố, ấp. 

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục