Y tế - Sức khỏe

TPHCM phát hiện thêm 7 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại quận Bình Thạnh

SGGPO
Chiều 31-5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa ghi nhận 7 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 cư trú trên địa bàn phường 15, quận Bình Thạnh. Tất cả 7 trường hợp nghi nhiễm này tiếp xúc gần với bệnh nhân 6.288 đã được chuyển cách ly từ trước.

Tin liên quan

TPHCM phát hiện thêm 7 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại quận Bình Thạnh

Các trường hợp này là bạn và đã tham dự sinh nhật của bệnh nhân 6.288 tại quán cà phê Trung Nguyên số 104 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình vào ngày 24-5.

Qua điều tra ban đầu, bệnh nhân 6.288 có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 29-5.

Sau khi nhận được thông tin của các trường hợp nghi nhiễm, UBND Phường 15 đã phối hợp Công an phường, Quân sự phường, Trạm Y tế và các ban ngành, đoàn thể phường triển khai chốt chặn phong tỏa 4 chốt xung quanh khu vực nhà của các trường hợp nghi nhiễm và tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các trường hợp tiếp xúc.

Để đánh giá nguy cơ lây nhiễm, quận Bình Thạnh đã mở rộng lấy 3.000 mẫu xét nghiệm tại hẻm 27 và hẻm 71 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh.

 

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục