Y tế - Sức khỏe

TPHCM: Phát hiện ca nghi mắc Covid-19 làm việc tại Công ty Pouyuen Việt Nam, lấy 3.000 mẫu xét nghiệm

SGGPO
Chiều 9-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Công ty Pouyuen Việt Nam thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân.

Tin liên quan

Lãnh đạo HCDC đã đến Công ty Pouyuen Việt Nam hướng dẫn xử lý khi có ca nghi mắc Covid-19

Lãnh đạo HCDC đã đến Công ty Pouyuen Việt Nam hướng dẫn xử lý khi có ca nghi mắc Covid-19

Trường hợp nghi mắc đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8-6 do tiếp xúc gần với người chồng mắc Covid-19, đã được công bố vào trưa ngày 9-6. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Theo HCDC, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9.096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9.096 là tiếp xúc gần của bệnh nhân 8.737. Bệnh nhân 8.737 được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty Pouyuen Việt Nam tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin đến các Trung tâm Y tế quận huyện khác danh sách các trường hợp tiếp xúc gần để điều tra truy vết.

Hiện HCDC, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi mắc sẽ phải cách ly tại nhà. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Nơi cư trú của hai vợ chồng bệnh nhân tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8-6.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục