An ninh - trật tự

TPHCM phá sòng bạc Poker do 2 sinh viên cầm đầu

SGGPO
Công an vừa triệt phá sòng bạc Poker do 2 sinh viên cầm đầu quy tụ toàn các sinh viên, nhân viên văn phòng ở căn nhà đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận.

Tin liên quan

Ngày 29-12, Công an quận Phú Nhuận, TPHCM đang giữ hình sự với Trần Kỳ Quang (SN 1998, ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Đặng Chấn Hải (SN 1999, ngụ Phú Nhuận) cùng 7 đối tượng khác về hành vi “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc”.

TPHCM phá sòng bạc Poker do 2 sinh viên cầm đầu ảnh 1 Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: C.T

Theo điều tra, khoảng 19 giờ 45 ngày 27-12, trinh sát Công an quận Phú Nhuận tiến hành bao vây căn nhà ở đường Huỳnh Văn Bánh, phường 13. Thời điểm này, bên trong căn nhà có Quang và Hải cùng 7 con bạc đang đánh bạc bằng hình thức đánh bài Poker ăn tiền.

Hiện trường, công an thu giữ gần 15 triệu đồng, nhiều phỉnh các loại cùng nhiều tang vật có liên quan. Công an đã đưa nhóm đối tượng cùng tang vật về trụ sở làm việc.

TPHCM phá sòng bạc Poker do 2 sinh viên cầm đầu ảnh 2 Tang vật thu giữ. Ảnh: C.T

Tại trụ sở công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, sòng bạc Poker này là do Quang và Hải tổ chức, cả 2 đều là sinh viên. Cả 2 thuê căn nhà trên để hoạt động cờ bạc và thuê người phục vụ con bạc và trả lương mỗi ngày 200.000 đồng.

Người tham gia chơi phải là người được giới thiệu mới được tới chơi. Người lạ không được vào sòng bạc của Quang và Hải. Nếu có động thì cả 2 ngưng sòng bạc.

Đa số các con bạc có tuổi đời rất trẻ, là sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Các đối tượng tổ chức thường lôi kéo dụ dỗ con bạc tham gia với tên gọi là "Home game" và gọi đây là game vì Poker được tổ chức thi đấu. Nhóm cầm đầu liên hệ với các con bạc qua các nhóm kín trên ứng dụng mạng xã hội như: facebook, zalo…

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

CHÍ THẠCH

Tin cùng chuyên mục