Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10

SGGPO
Sáng 10-6, tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), từ 9 giờ sáng đã có rất đông thí sinh và phụ huynh có mặt tại cổng điểm thi. Tuy nhiên, đến 9 giờ 30 phút - thời gian quy định làm thủ tục dự thi theo thông báo của Sở GD-ĐT TPHCM, thí sinh mới được phân luồng di chuyển vào bên trong khu vực sân trường.  

Tin liên quan

Ghi nhận của PV Báo SGGP cho thấy, tại khu vực cổng, thí sinh được bố trí thành 3 luồng di chuyển, đo thân nhiệt và rửa tay với dung dịch sát khuẩn trước khi vào khu vực sân trường.

Đặc biệt, ở mỗi luồng di chuyển, điểm thi đều bố trí một cán bộ hướng dẫn sơ đồ phòng thi cho thí sinh. 

Thầy Nguyễn Hữu Trí, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền, được phân công làm Trưởng điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), cho biết, điểm thi có 492 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, ở ngày thi cuối (12-6), điểm thi có bố trí các phòng thi chuyên Toán và Ngữ văn.

Để phục vụ công tác coi thi, điểm thi bố trí 79 cán bộ coi thi đến từ 5 trường phổ thông trên địa bàn thành phố và 17 nhân viên phục vụ.

Cũng theo trưởng điểm thi, một trong những điểm mới của quy chế thi năm nay là tất cả vật dụng cá nhân của thí sinh để cách khu vực phòng thi tối thiểu 25 mét.

Để thực hiện quy định này, điểm thi đã bố trí một phòng để vật dụng cá nhân cho thí sinh ở một dãy riêng biệt (dãy B) so với 2 dãy bố trí khu vực phòng thi (dãy C và D).

TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 1 Thí sinh được hướng dẫn phân luồng di chuyển từ khu vực cổng Trường THPT Trưng Vương (quận 1). Ảnh: THU TÂM

Trong sáng 10-6, cán bộ coi thi đã sinh hoạt kỹ tất cả quy chế đối với thí sinh, lưu ý những vật dụng được phép mang vào phòng thi và những vật dụng không được phép mang vào.

Bên cạnh đó, điểm thi còn phân công một cán bộ hướng dẫn phụ huynh và thí sinh ngay từ khu vực cổng, những vật dụng không cần thiết thí sinh có thể gửi phụ huynh cất giữ, hạn chế mang vào khu vực phòng thi.

TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 2 Các em được cán bộ coi thi sinh hoạt quy chế thi tại các phòng thi. Ảnh: THU TÂM

Được biết, điểm thi có sự tham dự của thí sinh đến từ 69 trường THCS trên địa bàn TPHCM, do đó nhiều em nhà ở cách xa điểm thi sẽ được phụ huynh đưa đón bằng xe máy.

Những trường hợp này, thí sinh được khuyến khích gửi vật dụng không cần thiết cho phụ huynh cất giữ, nếu các em có nguyện vọng đem vào điểm thi sẽ buộc phải gửi tại phòng để đồ cho thí sinh.

Tại khu vực phòng để đồ của thí sinh, điểm thi đã bố trí sẵn các bìa sơ mi và một cán bộ giám sát. Mỗi thí sinh khi gửi vật dụng cá nhân được cất giữ riêng trong 1 bìa sơ mi, bên ngoài ghi họ tên, vật dụng gửi tại phòng để đồ, sau khi kết thúc giờ làm bài sẽ quay trở lại để nhận lại vật dụng cá nhân.

TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 3 Một thí sinh cẩn thận ghi chú lại các lưu ý, dặn dò của cán bộ coi thi. Ảnh: THU TÂM

Tính đến trưa 10-6, điểm thi chưa ghi nhận thí sinh F0 hoặc xin hoãn thi.

Ngoài 25 phòng thi, điểm thi có bố trí 3 phòng thi dự bị, trong đó 1 phòng dự bị đặt cạnh phòng y tế đề phòng trường hợp cần can thiệp y tế.

Là một trong những thí sinh có mặt tại điểm thi khá muộn lúc 9 giờ 50, em Trần Nguyễn Thanh Ngọc, học sinh lớp 9A11, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) cho biết em bị kẹt xe.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, Thanh Ngọc ôn tập kỹ tất cả kiến thức cơ bản, không "học tủ" nội dung nào để tránh "trật tủ". Hôm nay, rút kinh nghiệm từ việc đi trễ, thí sinh này dự định sáng mai sẽ có mặt tại điểm thi sớm hơn 15 phút so với thời gian thí sinh được vào phòng thi.

TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 4 Khu vực đề đổ dành riêng cho thí sinh cách khu vực phòng thi tối thiểu 25 mét. Ảnh: THU TÂM
Trái ngược với Thanh Ngọc, thí sinh Võ Việt Phương Nghi, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Bạch Đằng (quận 3) cho biết có mặt ở điểm thi từ 9 giờ sáng.
"Em đến sớm để làm quen với khu vực phòng thi. Ngày mai, em dự định vẫn sẽ có mặt sớm để có tâm lý thoải mái. Kỳ thi tuyển sinh năm nay, em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền nên sẽ nỗ lực hết sức mình để có kết quả tốt nhất", Phương Nghi cho biết.
TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 5 Thí sinh kiểm tra lại thông tin cá nhân, số phòng thi trước khi ra về. Ảnh: THU TÂM

Tại phòng thi số 3, cô Nguyễn Thị Phương Thảo, giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ lưu ý thí sinh tối nay đi ngủ sớm, trước khi đi ngủ chuẩn bị sẵn bìa sơ mi gồm giấy báo danh và các vật dụng cần thiết để sáng mai không mất thời gian chuẩn bị.

Sáng mai, thí sinh nên sắp xếp có mặt ở điểm thi lúc 6 giờ 30 phút để giữ tâm lý thoải mái, bình tĩnh trước khi bước vào giờ làm bài môn thi Ngữ văn.

TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 6 Các em vui vẻ trao đổi thông tin và chúc nhau thi tốt vào cuối buổi làm thủ tục dự thi. Ảnh: THU TÂM

Đặc biệt, cô Phương Thảo khuyên thí sinh trao đổi trước với ba mẹ về giờ đón, chứ không nên hẹn khi nào thi xong các em sẽ gọi điện vì thí sinh không được dùng điện thoại di động trong suốt giờ làm bài.

>>> Một số hình ảnh thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10, sáng 10-6 (Ảnh: CAO THĂNG)
TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 7
TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 8
TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 9
TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 10
TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 11
TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 12
TPHCM: Nhiều thí sinh đi muộn trong ngày làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10  ảnh 13 Thí sinh làm thủ tục dự thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục