Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT

SGGPO
Sáng 7-7, tại điểm thi THPT Trưng Vương (quận 1), từ 6 giờ sáng đã có nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi. Trước đó, lực lượng tình nguyện viên đã có mặt từ sớm để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại khu vực cổng trường.

Tin liên quan

Thí sinh điền thông tin trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi  Trường THCS Colette. Ảnh: CAO THĂNG

Thí sinh điền thông tin trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn tại điểm thi Trường THCS Colette. Ảnh: CAO THĂNG

Là một trong những thí sinh có mặt sớm nhất ở điểm thi, Lê Nhật Anh, học sinh lớp 12 A3, Trường THPT Trưng Vương (quận 1) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, em học đều tất cả các môn thi, trong đó tập trung ba môn Toán, Vật lý, Hóa học. Riêng môn Ngữ văn ở buổi thi đầu tiên, em học đều tất cả bài học trong chương trình, không “học tủ”.

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT ảnh 1 Thí sinh đo thân nhiệt tại khu vực cổng điểm thi THPT Trưng Vương (quận 1). Ảnh: THU TÂM

Nhật Anh cho biết, tối qua cả lớp đã gửi lời chúc nhau thi tốt trên nhóm chat zalo. “Suốt một tháng qua đã tập trung ôn tập nên hôm qua là ngày cuối chuẩn bị trước kỳ thi, em dành phần lớn thời gian để thư giãn, thả lỏng đầu óc. Tối qua, em đi ngủ sớm từ 21 giờ để giữ tinh thần thoải mái, minh mẫn. Sáng nay thức dậy từ 5 giờ sáng, ăn vội bát mì rồi được mẹ chở đến điểm thi”, Lê Nhật Anh chia sẻ.

Trên đường đưa con đến điểm thi, thí sinh này được mẹ động viên, nhắc nhở làm bài cẩn thận. Do đã có giấy báo trúng tuyển Trường Đại học Tôn Đức Thắng nên hôm nay tâm lý em khá thoải mái, không quá áp lực.

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT ảnh 2 Nhóm thí sinh Trường THPT Trưng Vương có mặt ở điểm thi từ 6 giờ sáng để có tâm lý thoải mái trước khi bước vào giờ làm bài môn Ngữ văn. Ảnh: THU TÂM

Trái lại, đối với Nguyễn Thanh Dung, học sinh lớp 12A15, Trường THPT Trưng Vương, em học kỹ tác phẩm “Người lái đò sông Đà” trong chương trình Ngữ văn lớp 12 không phải vì thích mà vì tác phẩm được thí sinh đánh giá khó nhất trong chương trình.  

Trong các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Thanh Dung đầu tư nhiều thời gian cho môn Lịch sử vì có nhiều dữ kiện cần phải nhớ. Sáng nay, tâm lý em khá thoải mái, được bố mua cho một ổ bánh mì mang vào điểm thi, vừa xem lại bài vừa tranh thủ ăn sáng.   

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT ảnh 3 Thí sinh tranh thủ xem lại bài trước giờ làm bài môn Ngữ văn. Ảnh: THU TÂM

Cô Lương Bích Nga, Phó trưởng điểm thi THPT Trưng Vương thông tin, điểm thi có hơn 600 thí sinh đăng ký dự thi, tổ chức ở 30 phòng thi với 84 cán bộ coi thi, 5 lãnh đạo điểm thi và 12 nhân viên phục vụ.

Ngoài các phòng thi chính thức, điểm thi còn bố trí 2 phòng để vật dụng cá nhân cho thí sinh, 3 phòng chờ, 1 phòng chăm sóc đặc biệt dành cho những thí sinh có sức khỏe không ôn định trong thời gian diễn ra các môn thi, 1 phòng y tế và 1 phòng cách ly.

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT ảnh 4 Các em được phát số thứ tự để gửi vật dụng cá nhân và sẽ nhận lại sau khi kết thúc giờ làm bài. Ảnh: THU TÂM

Chiều qua, điểm thi có một thí sinh báo thuộc diện F0 nên đã được hướng dẫn làm hồ sơ đặc cách xét tốt nghiệp. Ngoài ra, một trường hợp thí sinh bị tai nạn gãy chân, bó bột chân trái đã được điểm thi dời phòng thi số 13 ở tầng hai xuống tầng trệt để tạo thuận lợi cho thí sinh. 

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT ảnh 5 Thí sinh được đọc tên vào phòng thi tại điểm thi THPT Trưng Vương. Ảnh: THU TÂM 

Chia sẻ với PV Báo SGGP, thí sinh bị gãy chân là em Trương Ngọc Linh, học sinh lớp 12A15, Trường THPT Trưng Vương. Em Linh bị tai nạn, gãy chân từ thứ hai tuần trước, chân phải bó bột nên khó khăn trong việc đi lại.

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT ảnh 6 Thí sinh Trương Ngọc Linh chống nạng và được hỗ trợ vào phòng thi. Ảnh: THU TÂM

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh này đăng ký nguyện vọng 1 là Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM).

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT ảnh 7 Em được bố trí ngồi ở bàn đầu tiên của phòng thi, có cán bộ hỗ trợ khi cần thiết. Ảnh: THU TÂM

Đánh giá công tác tổ chức tại điểm thi, đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, một trong những quy định mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là thí sinh để vật dụng cá nhân cách khu vực phòng thi tối thiểu 25 mét.

Đối với quy định này, TPHCM đã “tập dượt” áp dụng từ kỳ thi tuyển sinh lớp 10, sau đó có tổ chức rút kinh nghiệm nên đến nay thực hiện khá tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

TPHCM: Một thí sinh là F0 tại điểm thi THPT Trưng Vương được đặc cách xét tốt nghiệp THPT ảnh 8           Phó Chủ tịch UBND TPHCM kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương. Ảnh: CAO THĂNG 
Nhìn chung, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá, các điểm thi đều chuẩn bị khá tốt, bố trí đầy đủ lực lượng hỗ trợ thí sinh, giúp các em tiết kiệm thời gian gửi và nhận lại đồ sau khi kết thúc giờ làm bài ở mỗi buổi thi.

“Đến giờ phút này, tôi ghi nhận các điểm thi triển khai công tác tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế, cán bộ coi thi và các bộ phận được tập huấn kỹ lưỡng, triển khai công tác cụ thể đến từng cán bộ, giáo viên. Trong đó, quy mô cán bộ coi thi được bố trí nhiều hơn so với yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Theo quy định chung, mỗi phòng thi bố trí 2,5 cán bộ coi thi thì TPHCM bố trí 3 cán bộ coi thi/phòng thi, đảm bảo có lực lượng kịp thời xử lý tình huống bất ngờ xảy ra”,  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết.

Sáng nay, hơn 85.000 thí sinh ở TPHCM bước vào giờ làm bài môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Chiều nay, các em sẽ tiếp tục dự thi môn Toán.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục