Xã hội

TPHCM mời gọi đầu tư Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP

SGGPO
Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM tiếp tục đề xuất danh mục các dự án cần đầu tư trong Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP; đối với các dự án nào đã xác định được cụ thể thì cần tiến hành kêu gọi đầu tư, trong đó các dự án trong Khu công nghệ cao vẫn tiếp tục vận hành.

Hạ tầng giao thông hiện đại tại phía Đông TP. Ảnh: CAO THĂNG

Hạ tầng giao thông hiện đại tại phía Đông TP. Ảnh: CAO THĂNG

Chiều 6-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, liên quan việc xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng ban Ban Chỉ đạo về xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP, đã giao Sở Nội vụ TPHCM phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM (QH-KT) khẩn trương kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo về xây dựng Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP, trình UBND TPHCM phê duyệt trước ngày 10-1.

Theo đó, trên cơ sở nội dung ý tưởng về quy hoạch Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP đã được Ban Chỉ đạo thống nhất tại các cuộc họp thời gian qua, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập quy hoạch đối với Thành phố Thủ Đức, phân công đồng chí Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình và Giám đốc Sở QH-KT làm việc với Bộ Xây dựng về các nội dung liên quan đến việc triển khai công tác quy hoạch, để có cơ sở thống nhất thực hiện.

Sở Tài chính TP khẩn trương nghiên cứu đề xuất sử dụng một phần nguồn kinh phí từ ngân sách chi cho công tác lập quy hoạch; phần kinh phí còn lại sẽ thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Sở Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) tiếp tục đề xuất danh mục các dự án cần đầu tư trong Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP; đối với các dự án nào đã xác định được cụ thể thì cần tiến hành kêu gọi đầu tư, trong đó các dự án trong Khu công nghệ cao vẫn tiếp tục vận hành.

Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) tham mưu đề xuất nội dung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, để có cơ sở triển khai thực hiện.

Sở Tài chính, Sở TN-MT phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, quản lý chặt chẽ các quỹ đất do Nhà nước quản lý trên địa bàn 3 quận (quận 2, 9 và quận Thủ Đức) sáp nhập thành Thành phố Thủ Đức, để có cơ sở quản lý liên tục và ràng buộc trách nhiệm các đơn vị có liên quan.

Sở QH-KT phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN-MT, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan tham mưu đề xuất xây dựng Quy chế quản lý tạm thời về quy hoạch, xây dựng, đất đai trong giai đoạn chuyển tiếp khi chưa hoàn chỉnh các đồ án quy hoạch Thành phố Thủ Đức.

Sở QH-KT gửi đầy đủ tài liệu về nội dung liên quan đến Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP cho Bí thư Thành ủy TPHCM và các thành viên Ban Chỉ đạo để có thông tin triển khai các nhiệm vụ có liên quan; phối hợp với Sở TN-MT rà soát, đề xuất quy hoạch khu đất có quy mô khoảng 300ha, để đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Dược.

QUỐC HÙNG

Tin cùng chuyên mục