Xã hội

TPHCM mở rộng đối tượng hỗ trợ dịp Tết Nhâm Dần 2022

Ngày 9-1, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM bổ sung đối tượng và kinh phí chăm lo Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Sở đề xuất Thành phố thăm và tặng quà tết trị giá 3 triệu đồng/trường hợp đối với 252 gia đình có cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng tham gia tuyến đầu, cá nhân tham gia phòng, chống dịch bị tử vong do Covid-19. Đồng thời, thăm và tặng quà trị giá 2 triệu đồng/trường hợp đối với 823 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng tham gia tuyến đầu, cá nhân tham gia phòng chống dịch có thân nhân chủ yếu hoặc tứ thân phụ mẫu tử vong do Covid-19.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố cũng đề xuất tổ chức các đoàn đi thăm 310 trạm y tế với 2.222 nhân viên và 392 trạm y tế lưu động với 1.437 nhân viên y tế, người hỗ trợ, phục vụ. Mức quà tặng dự kiến mỗi trạm y tế là 1 triệu đồng và mỗi người công tác tại các trạm y tế 1 triệu đồng.

Ngoài ra, TPHCM cũng dự kiến, tặng quà tết 5 cơ sở y tế tư nhân tiêu biểu, 82 cơ sở y tế công lập, 30 bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, hơn 2.000 ấp, khu phố, 10 doanh nghiệp và 2 cơ sở tôn giáo tiêu biểu có những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tổng kinh phí đề xuất bổ sung cho các hoạt động trên là gần 28,5 tỷ đồng.

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, chăm lo dịp Tết năm nay, Thành phố tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách theo quy định. Các trường hợp diện bảo trợ xã hội, người khuyết tật, người già trên 80 tuổi trở lên được trao phần quà tết 1,15 triệu đồng/người. 

Thành phố cũng tặng phần quà trị giá từ 1,15 - 1,25 triệu đồng/hộ cho khoảng 58.000 hộ nghèo, hộ vừa thoát chuẩn nghèo, cận nghèo, tăng hơn 26.300 hộ do đời sống người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tổng kinh phí đề xuất chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho các các trường hợp trên là gần 900 tỷ đồng, tăng 100 tỷ đồng so với năm trước.

Theo ông Lê Minh Tấn, dù còn nhiều khó khăn song Thành phố sẽ nỗ lực tối đa để chăm lo, hỗ trợ, chia sẻ với người dân.

Ngoài ra, còn có sự chung tay của cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp; các quận huyện, phường xã cũng sáng tạo nhiều cách chăm lo, để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều đón Tết cổ truyền an vui, đầm ấm.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục