Giáo dục

TPHCM khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ cho học sinh

SGGPO

Ngày 17-4, Sở GD-ĐT TPHCM thông báo gửi các cơ sở giáo dục về việc triển khai khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ đối với học sinh lớp 9 và 11 trên địa bàn thành phố.


Cụ thể, đối tượng tham gia khảo sát gồm 100% học sinh lớp 9 và lớp 11 đang theo học tại các trường THCS, THPT công lập và ngoài công lập trên địa bàn thành phố.

Nội dung khảo sát là kiến thức, kỹ năng môn tiếng Anh (theo dạng bài chuẩn của Cambridge Assessement English). Hình thức thực hiện khảo sát là một bài trắc nghiệm khách quan (trong đó bao gồm ba kỹ năng là nghe, đọc và viết) với thời lượng 90 phút. 

TPHCM khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ cho học sinh ảnh 1 TPHCM khảo sát năng lực ngoại ngữ học sinh khối 9 và 11

Học sinh có thể thực hiện bài khảo sát trực tuyến trên máy tính hoặc điện thoại di động thông minh theo địa chỉ: http://khaosatngoaingu.hcm.edu.vn. Bài khảo sát được thực hiện tại nhà trong khung giờ từ 7 giờ sáng đến 21 giờ. 

Thời gian khảo sát đối với học sinh lớp 9 từ ngày 27-4 đến hết ngày 6-5-2020 theo khung giờ đã được bố trí cho các quận, huyện.

Riêng với học sinh lớp 11 khảo sát từ ngày 20-4 đến hết ngày 26-4-2020 theo khung giờ thống nhất chia ca theo cụm chuyên môn.

Mục đích của bài khảo sát nhằm đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh lớp 9 và lớp 11 theo chuẩn đầu ra Đề án ngoại ngữ 2020 của Bộ GD-ĐT, đồng thời đánh giá công tác thực hiện Đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp TPHCM giai đoạn 2011 – 2020” của UBND TPHCM.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục