Y tế - Sức khỏe

TPHCM hướng dẫn sử dụng cơ sở vật chất trường học làm điểm cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc, hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP về hướng dẫn sử dụng cơ sở giáo dục trong việc phối hợp thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, thủ trưởng các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương và cơ quan quản lý trực tiếp trong việc lập kế hoạch và tổ chức sử dụng cơ sở vật chất trường học làm nơi cách ly khi được giao nhiệm vụ.
Trường học có trách nhiệm lập biên bản bàn giao cơ sở vật chất trường học với đơn vị tiếp nhận, trong đó có thể bàn giao một phần hoặc toàn bộ khuôn viên của đơn vị theo yêu cầu (có rào chắn phần không bàn giao nếu chỉ bàn giao một phần). 
Trong đó, tổ chức bàn giao phòng học, nhà vệ sinh và tài sản gắn liền với các phòng. Những khu vực phòng chức năng còn lại có khóa và được niêm phong để đảm bảo an ninh, an toàn. 
TPHCM hướng dẫn sử dụng cơ sở vật chất trường học làm điểm cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 ảnh 1 Phun thuốc khử khuẩn tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Song song đó, trường học bàn giao hệ thống điện, nước sinh hoạt, một điện thoại cố định để đảm bảo thông tin liên lạc, đồng thời lập nội quy khu vực cách ly trong đơn vị.
Tại các khu vực được sử dụng làm nơi cách ly, cần bố trí khu vực chứa rác thải, thùng đựng chất thải lây nhiễm có nắp đậy, thuận lợi trong việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm theo hướng dẫn của y tế địa phương, sử dụng thùng đựng rác thải thông thường cho các rác thải sinh hoạt khác. 
Những tài sản khác không liên quan đến việc bàn giao cơ sở vật chất cần được sắp xếp, lưu trữ và niêm phong riêng. 
Sở GD-ĐT TP lưu ý, các trường học phải bố trí nhân sự bảo quản tốt cơ sở vật chất của đơn vị trong suốt thời gian sử dụng làm địa điểm cách ly.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục