Giáo dục

TPHCM hướng dẫn quy trình lựa chọn SGK mới lớp 6

SGGP
Ngày 2-3, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP thực hiện quy trình nghiên cứu và đề xuất lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 6 năm học 2021-2022. 

Theo đó, lãnh đạo các cơ sở giáo dục phân công tổ trưởng, tổ phó chuyên môn tổ chức thực hiện lựa chọn, đề xuất SGK.

Nếu các cơ sở giáo dục chỉ có tổ chuyên môn riêng biệt ở từng môn học, lãnh đạo các cơ sở giáo dục hướng dẫn giáo viên đọc, nghiên cứu các bộ SGK, sau đó phân công một tổ trưởng phụ trách môn Khoa học tự nhiên và một tổ trưởng phụ trách môn Lịch sử và Địa lý tổ chức chung một buổi thảo luận và bỏ phiếu kín để đề xuất lựa chọn SGK theo quy trình đã được hướng dẫn. 

Sở GD-ĐT TP lưu ý, tất cả giáo viên trong cơ sở giáo dục đều phải thực hiện nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu đề xuất lựa chọn SGK tại tổ chuyên môn, không chỉ dành cho giáo viên dự kiến dạy học lớp 6 năm học 2021-2022. 

Cùng ngày, Sở GD-ĐT TPHCM đã thông báo về việc điều chỉnh thời gian thi học sinh giỏi cấp TP dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12 năm học 2020-2021.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi học sinh giỏi muộn hơn 8 ngày so với kế hoạch đề ra trước đó. Như vậy, kỳ thi học sinh giỏi cấp TP sẽ diễn ra vào ngày 17-3-2021, thay vì ngày 9-3.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị trường học kiểm tra danh sách thí sinh dự thi trên trang web quanly.hcm.edu.vn, tiến hành in thẻ dự thi cho thí sinh vào ngày 10-3. 

 

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục