Xã hội

TPHCM hỗ trợ kiều bào và người dân Lào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 19-11, tại cửa khẩu quốc tế La Lay (tỉnh Quảng Trị), Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phối hợp với Bộ đội Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet (Lào), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse (Lào) tổ chức buổi thăm, tặng quà đến kiều bào và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại cửa khẩu quốc tế La Lay. 
TPHCM hỗ trợ kiều bào và người dân Lào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1 Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM trao hỗ trợ tới kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn tại cửa khẩu quốc tế La Lay (tỉnh Quảng Trị)

Cụ thể, 500 phần quà (mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng) được trao cho 500 kiều bào ở 3 tỉnh, thành của nước bạn: tỉnh Champasack, tỉnh Attapeu và tỉnh Savannakhet. Tổng quà tặng gồm tiền mặt là 1 tỷ đồng được trích từ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM; cùng với đó là 15.000 khẩu trang y tế (vận động từ kiều bào).

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và để đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức trao tặng số quà trên thông qua đại diện lãnh đạo các Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, Champasak và Attapeu (Lào); sau khi tiếp nhận các phần quà này, các hội trao tặng tới kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn.

TPHCM hỗ trợ kiều bào và người dân Lào bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng phát biểu tại buổi trao tặng quà tới kiều bào và người dân Lào

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết, hàng năm, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM được UBND TPHCM cho phép tổ chức các chuyến công tác thăm hỏi, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà đến kiều bào và người dân khó khăn ở 2 nước bạn láng giềng là Lào và Campuchia. Tuy nhiên, 2 năm gần đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân các nước.

Do vậy, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM không thực hiện được các chuyến đi và nhờ Hội người Việt Nam tại 3 tỉnh của Lào giúp tiếp nhận các phần quà, cùng phối hợp với chính quyền địa phương gửi các phần quà đến kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM Phùng Công Dũng đã chuyển lời thăm hỏi ân cần của lãnh đạo TPHCM đến bà con người Việt và nhân dân Lào, chúc bà con luôn luôn mạnh khỏe, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 tác động.

MẠNH HÒA

Tin cùng chuyên mục